ตามคำเรียกร้อง เมื่อขอมาเราก็จัดห้ายยย

ผู้โชคร้ายรายที่สอง ซิกนัส เฮียวกะ

Credit
เขียนโดย SKJAM!
แปลโดย chihaya

ชื่อ : บรอนเซนต์แห่งอาเธน่า ซิกนัส เฮียวกะ

สมญา/นามอื่น : คิโด เฮียวกะ (บางคนก็เรียก เฮียวงะ แต่เราเรียก เฮียวกะ เพราะฟังในซาวด์แทรก แล้วมันเป็นงั้น)

จากเรื่อง : เซนต์เซย่า

รูปร่างหน้าตา : หล่อเหลาเอาการ น่าจะตัดผมเผ้าซักหน่อย (อันนี้มีคนแย้งว่า ไม่จริง ผู้หญิงบางคนก็ชอบผมยาวๆ ดูเคสของชิริวสิ)

ความฉลาด : พอตัว แต่ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก

นิสัยใจคอ : ขรึม สุขุม ลุ่มลึก (ซะเป็นส่วนใหญ่น่ะนะ) รักษาท่าทางยะโสไว้ตัวจนกว่าจะรู้ว่าอีกฝ่ายคู่ควรแก่การเสวนาด้วย ติดแม่ขึ้นสมอง (แต่ตอนหลังๆดีขึ้นเล็กน้อย) นอกจากนี้ ยังเป็นพวกสนิทกับใครแล้วตัดไม่ขาด ถูกเลี้ยงดูให้นับถือศาสนาคริสต์มาตั้งแต่เยาว์วัย แต่ไม่ค่อยแน่ใจว่าศรัทธาแค่ไหน (ประมาณว่า.. "ฉันเป็นชาวคริสต์ที่สาบานตนรับใช้เทพเจ้ากรีก" นึกเอาเองละกัน...=_=")

เสน่ห์ปลายจวัก : ไม่แน่ใจ แต่ในเมื่อที่แคมป์ฝึกในไซบีเรียไม่มีสาวๆเลย เฮียวกะอาจต้องเข้าครัวหุงหาให้อาจารย์ ขี้หมูขี้หมาคงจุดไฟหุงข้าวเป็นบ้าง ไม่งั้นคงไม่รอดชีวิตในไซบีเรียตั้งหกปี

สกิลพะบู๊ : ยอดเยี่ยม คาดว่าสูสีกับชีริว กลเม็ดเป็ดกระพือปีกมักทำให้คู่ต่อสู้ผงะจนตั้งตัวไม่ติด

ความสามารถพิเศษ : ไดมอนด์ดัสท์, ออโรร่า เอ็กซ์คิวชั่น, และท่าไม้ตายน้ำแข็งประดามี ชุดคลอธซิกนัสไม่ค่อยมีทริกพิเศษอะไรนอกจากเครื่องประดับศีรษะที่มีบทบาทในช่วงต้นๆ บางครั้งเฮียวกะสามารถอัพเกรดตัวเองไปใส่ชุดอควาเรียสได้

คู่แข่ง : เฟรยา, เอริ, แล้วก็สาวผมทองคนไหนอีกคน แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นกิ๊กชั่วครั้งชั่วคราวเพราะหน้าตาถูกสเป็คซะมากกว่า และถ้าจะมองกันแบบเจาะลึก คู่แข่งที่น่ากลัวก็.. มามี้ที่รัก ลองคิดดู หมอเล่นดำลงไปใต้น้ำแข็งขั้วโลก 300 ฟุด เพื่อจะเอากุหลาบไปวางประดับร่างคุณแม่ทุกวันๆ กล่าวได้ว่า มามี้เป็นเทพธิดาในฝัน, สาวในดวงใจ, และรักแท้หนึ่งเดียวของเฮียวกะคุง ถ้าล็อกคอเข้าคอร์สเธราปีบำบัดสำเร็จ ก็อาจจะพอมีหวังเปลี่ยนความคิดพ่อหนุ่มได้มั่ง ไม่งั้นเหรอ ฝันไปเถอะ นอกจากนี้ อาจจะนับคามิว หรือไม่ก็ ชุน รวมเข้าไปด้วย ขึ้นอยู่กับว่า ท่านอ่านโดวายมามากแค่ไหน แต่ถ้าจะตัดเรื่องวายออกไป ชุนก็ยังจะเป็น กขค. อยู่ดี ชุนจังคงคอยตั้งป้อมจู้จี้จุกจิกกับสาวๆคนไหนก็ตามที่ทำท่าจะก้าวเข้ามาอย่างจริงจังในชีวิตของสหายบรอนเซนต์ ซึ่งแน่นอนว่า จะส่งผลกระทบกับมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างเขากับเพื่อนๆ

ญาติโกโหติกา : มามี้ ถึงจะตายไปแล้ว แต่รับรองได้ว่าต้องมีบทบาทในชีวิตเฮียวกะอยู่ทุกย่างก้าว และถ้ารวมเรื่องบุตรบุญธรรมด้วย ก็บรรดาเซนต์ทั้งหลาย จริงๆ พวกนี้น่าจะก่อม็อบรุมหัวฟ้องมูลนิธิแกรดฐานทารุณกรรมเด็กได้ แต่เอาเถอะ ไหนๆก็เหลือกันอยู่สิบคน น่าจะมาคิดเรื่องแบ่งสมบัติกันมากกว่า (ซาโอริคงสยองพิลึก) เซย่าอาจจะไม่สนเรื่องเงินทอง แต่คนอื่นๆน่าจะช่วยกันหว่านล้อมให้ร่วมมือได้

การเงินการงาน : ทำงานอยู่กับเศรษฐินีหมื่นล้าน หรือถ้าตกงานขึ้นมา ความสามารถในการสร้างศูนย์องศาสัมบูรณ์น่าจะเป็นที่ต้องการของนักวิทยาศาสตร์หลายสถาบัน

เซ็กซ์ : (เซ็นเซอร์ตัวเองน่อ)
ดูจะยากอยู่ พ่อคุณคงอยากได้แฟนหน้าตาคล้ายมามี้ แต่อ่า..มีเซ็กซ์กะแม่ตัวเองคงน่ากลุ้มพิลึก แต่ถ้าพ้นภาวะติดแม่ไปได้ เฮียวกะน่าจะเป็นคู่รักที่เร่าร้อนมากกว่าภาพลักษณ์เย็นชาเป็นเจ้าชายน้ำแข็งแน่ๆ

บทสรุป : เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว แต่ถ้าคุณไม่ได้ผมสีทองตาสีฟ้า ตัดใจซะเถอะ เฮียวกะคงยากจะปรายสายตามาทางคุณ

จบจ้า

คนเขียนเป็นผู้ชาย เลยไม่ค่อยบรรยายรูปร่างหน้าตาเท่าไหร่ เสียดายจัง

Comment

Comment:

Tweet

มีของอิคคิ http://chihaya.exteen.com/20070822/marriage-prospects ของคนอื่นก็มีครบ แต่หายสาบสูญไปแล้ว เสียดายจริงๆ

#6 By chihaya on 2012-06-16 20:54

แงบมาเจอ อ๊ะ ไม่มีของคนอื่นๆ บ้างเหรอคะ อยากอ่านต่อจัง
อุเคะสาธารณะ จำกัดความได้เยี่ยมจริง #1
ตอนนี้บล็อกท่านกบรังสีวายแผ่ซ่านระดับอันตรายแล้ว หนักกว่าบล็อกข้อยเองซะอีกนะเนี่ย

#3 By เย้51 + bean54 on 2007-08-24 14:08

555555555555555
ดูตัวกะพ่อลูกแหง่

ขำคอมเนท์แรก สมควรแต่งเข้าบ้านคามิว

#2 By STECHA ลา ล่า~ on 2007-08-24 12:48

กรี๊ดดดด เฮียวกะโปรไฟล์มาแย้ววว ขอบคุณพี่กบค่า ไม่อยากบอกเลยว่า รีบข้ามมาอ่านตรงส่วนที่เซ็นเซอร์ก่อนเลย ฮ่าๆๆๆๆ

รู้สึกว่าหนูชุนจะเป็นอุเคะสาธารณะของเหล่าบรอนเซนต์ไปแล้วแฮะ มีบทบาทกับทุกคนซะขนาดนี้ XDDD ชุนเอ๋ย เธอก็มีอิคคิแล้ว ยกเฮียวกะให้ท่านคามิวเหอะ XD

#1 By = a n n = on 2007-08-24 11:38