แปะโฆษณาที่นี่ด้วย แฮ่ม

ได้ยินข่าวว่า Akanishi Jin แห่งวง KAT-TUN จะมาแสดงนำในละครทีวีชุดใหม่ของยุ่น เรื่อง Yuukan Club (Leisure Club) หรือที่เคยพิมพ์ในไทยชื่อเรื่อง คนกับผีขาซี้กัน/วัยชุลมุน ก็อดหวังลมๆแล้งๆไม่ได้ว่า ถ้าดังขึ้นมา จะมีใครเอาตูนเก่าคลาสสิกเรื่องนี้มาพิมพ์ใหม่มั้ยน้อ

รีวิวสักเล็กน้อย คนกับผีขาซี้กัน/วัยชุลมุน ของ อ.อิจิโจ ยูการิ พิมพ์โดย สนพ.ยอดธิดา เมื่อสมัยก่อนโน้นนนนน (โปรดสังเกตจำนวน น.หนู) เป็นการ์ตูนโชโจตลกเบาสมอง เกี่ยวกับ กลุ่มนักเรียนไฮสคูล 6 คนในโรงเรียนคุณหนูลูกผู้ดีสุดเว่อร์ของญี่ปุ่น ที่ต้องมีอันเข้าไปพัวพันกับเรื่องประหลาดพิสดาร รวมทั้งคดีอาชญกรรมต่างๆ ไม่รู้จบ (เอาเป็นว่า เขียนได้ตั้ง 19 เล่ม ละกัน)

จากรูป : สามหนุ่ม - มิโรกุ บิโด เซอิจิโร่

สามสาว - ยูริ คาเร็น โนริโกะ

แนะนำตัวละคร

ยูริ สาวน้อยต่อยหนัก ทายาทหัวแก้วหัวแหวนของมหาเศรษฐีแสนล้าน นิสัยห้าวไม่กลัวหน้าอินทร์หน้าพรหม มีพรสวรรค์ด้านกีฬา กินเก่งราวยัดทะนาน ยูริเป็นคู่หูกับมิโรกุ และออกจะป๊อบในหมู่สาวๆ เรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น มักจะวนเวียนอยู่รอบตัวของยูริ อาจจะเพราะยูริดันมีสัมผัสพิเศษที่บรรดาผีทั้งหลายพิสมัยก็เป็นได้

มิโรกุ พ่อเป็นคนใหญ่คนโตในกรมตำรวจ แต่เจ้าตัวเป็นขาซิ่ง ไว้ผมทรงพังค์ บ้าวงร็อค และชอบสร้างประดิษฐ์แปลกๆ มีตำแหน่งเป็นรองประธานชมรมคนว่างงาน Akanishi เล่นบทนี้ ได้ยินว่าใน ละครทีวี จะให้มิโรกุ เป็นตัวเอกแทนยูริ เอ่อ...คงแปลกดี ตามการ์ตูน เราว่า มิโรกุ บทน้อยที่สุดนะ

โนริโกะ คุณหนูลูกผู้ดี มารยาทเรียบร้อยสมเป็นกุลสตรีญี่ปุ่น ซี้กับเซอิชิโร่มาแต่ตัวเท่ากำปั้น นอกจากชมรมว่างงานแล้วยังสังกัดชมรมโกะด้วย แม้ว่าจะเกลียดผู้ชายฝังจิตฝังใจ

เซอิจิโร่ Mr.Perfect เพื่อนสมัยเด็กของของโนริโกะ ลูกชายเจ้าของโรงพยาบาลหญ่าย มันสมองของกลุ่ม และยังเป็นประธานนักเรียน เซอิจิโร่เป็นประธานชมรมว่างงาน และยังสังกัดชมรมโกะด้วย นอกจากนี้ ยังฝึกฝนตนเองจนได้คาราเต้สายดำ เพราะตอนเด็กๆเจ็บใจที่ตัวเองอ่อนแอ จนโนริโกะต้องลุกขึ้นมาปกป้อง แล้วก็... ด้วยเหตุผลกลใดไม่ปรากฎ หน้าตาของเซอิจิโร่ค่อนข้างจะ เอ่อ...ตรงสเป็คบรรดาหนุ่มๆ (!?)อยู่

คาเร็น ลูกสาวร้านจิวเวลรี่ เพลย์เกิร์ลผู้เฉิดฉายที่ตกหลุมรักผู้ชายหล่อและรวยได้ภายใน 3 วินาที ร่าเริงไฮเปอร์ อารมณ์แปรปรวนเป็นกิจวัตร เป็นบัดดี้เต้นรำกับบิโด

บิโด ผมทองยาวสลวย นัยน์ตาสีฟ้า ลูกชายท่านทูตสวีเดน กับคุณหญิงเชื้อพระวงศ์ นิสัยหลงตัวเอง จีบสาวไปทั่ว เป็นเลิศในด้านกีฬาเจ้าชายทั้งหลาย เช่น ขี่ม้า ฟันดาบ โปโล ฯลฯ แต่อย่างอื่นห่วยหมด

การ์ตูนเรื่องนี้ติดอันดับยอดนิยมตลอดกาลในญี่ปุ่น แต่ในไทยมีพิมพ์แค่ไม่กี่เล่มเอง แถมตอนนี้หายากแล้วด้วย เฮอออออ ใครก็ได้ เอามาพิมพ์หน่อยเซ่

Comment

Comment:

Tweet

เล็งไว้อยู่เลยเรื่องนี้ แต่ยังไม่ค่อยรู้เนื้อเรื่องเท่าไหร่......

ไว้ไปหามาอ่านด้วยดีกว่า....

#7 By 『KANI★Aifrey』 on 2007-09-22 16:37

คุณ gallantfoal > กรั้กๆๆๆ ไม่วายค่ะ แต่เซอิจิโร่ซวยบางตอนเท่านั้นเอง

คุณ ...อ่านไม่ออกอ้ะ T_T > การ์ตูนน่าจะยากอยู่ค่ะ ได้แต่หวังให้หนังดังมากๆจนมีสนพ.สนใจเท่านั้นเอง

แอน > เพี้ยงๆๆๆๆ

เทร่า > ก็จากญี่ปุ่นสิคะ ^^; ไม่งั้นคำสาปฟาโรห์ หน้ากากแก้ว เค้าหาต้นฉบับจากไหนอ้ะ เก่ากว่าอีก Yuukan club อ.เค้ายังเขียนต่อจนจบไปเมื่อไม่กี่ปีมานี้เองน้า

ปอ > เป็นสมัยยอดธิดาเล่มละไม่เกิน 10 บาทอ้ะจ้ะ

#6 By chihaya on 2007-09-21 10:05

lol~ โฆษณา~

แบบว่าเหมือนเคยอ่านเรื่องนี้แฮะ แต่คงอ่านไม่ครนบเพราะว่าจำไม่ได้
ถ้ามีสนพ.ไหนพิมพ์จริงๆก็ดีสิคะ XD

#5 By hikaru on 2007-09-19 13:25

อยากอ่านและอยากดูมาก
แต่มันเก่าจริงๆนะเนี่ย คนอยากพิมพ์เค้าจะหาต้นฉบับจากไหนล่ะ
เพี้ยงงงง ขอให้อานิสงส์ความดังของพ่อหนุ่มจินและหนูๆจูเนียร์ ทำให้ละครนี้ดังข้ามมาถึงเมืองไทยทีเหอะ เผื่อจะมีสนพ.ไหนรีปริ๊นท์เรื่องนี้ออกมาให้เก็บอีกรอบ

#3 By = a n n = on 2007-09-18 15:47

อยากดูเร็วๆ มากๆ เลยล่ะเรื่องนี้อ่ะ

ที่อยากดูเพราะจินเป็นตัวนำแสดงนี่ละ จินไม่ได้เล่นละครมาตั้งนานแล้ว
แถมเรื่องนี้มีจูเนียร์เล่นกันตั้งหลายคน
จุนโนะก็สุดยอดที่ทำหัวซะทองขนาดนั้นเพื่อรับบทบิโด แล้วก็ต้องคอยให้กำลังใจ โยโกะยูที่รับบทเซอิจิโร่ด้วย

อยากอ่านการ์ตูนด้วย ไม่รู้ว่าจะมีเอามาตีพิมพ์ใหม่เมื่อไหร่
เพราะละครกว่าจะมีซับให้ก็คงรอกันนานเลย

#2 By 貴寛・智寛・寛樹 on 2007-09-18 14:21

โอ๊ะ อ่านแล้วอยากดูจังค่ะ
ท่าทางการ์ตูนคงจะหาได้ยากแล้วสิเนี่ย ชอบอ่ะเรื่องแนวผีๆ

รู้สึกว่าได้กลิ่น y ทะแม่งๆนะ หรือว่าเราคิดไปเอง อิๆ
ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

#1 By gallantfoal on 2007-09-18 13:47