[Review] Pheromomania Syndrome - Ichiha

posted on 18 Nov 2008 10:59 by chihaya in Manga

 

ชื่อเรื่อง - Pheromomania Syndrome
ผู้เขียน - Ichiha
สนพ. - Hakusensha
แนว - รัก
ความยาว - 10 เล่ม (จบ)

เรื่องย่อ
โฮโทริ สาวน้อยโย่งโก๊ะที่มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นหนุ่มหล่อ เธอกำลังคบหาเป็นแฟนกับ เคอิชิ หนุ่มน้อยหน้าตาน่ารักที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ความน่ารักของเคอิชิช่างชวนโมเอ๊~~เสียจนโฮโทริ อยาก ...อ่า... จับกดให้รู้แล้วรู้รอดไป  ขมองน้อยๆของโฮโทริวันๆจึงเต็มไปด้วยจินตนาการบรรเจิด (ซึ่งไม่ได้เหมาะสมกับกุลสตรีเลยแม้แต่น้อยนิด) ที่ทำให้หัวใจเต้นตึกตัก เลือดกำเดาพุ่งซู่ซ่า เธอจะรอดชีวิตนักเรียนม.ปลายไปได้อย่างไรนี่

เม้นต์
คำเดียวสั้นๆ... ฮา เจ้าค่ะ  ทั้งเรื่องเต็มไปด้วยแก๊กตลก เคอิชิ (155cm) ตัวเล็กน่าร้ากกกกก เซ็กซี่น่าทะนุถนอมจริงๆ โฮโทริ (178cm) ก็ทรงห้าวบิโชเน็นอย่างแรง เป็นคู่พระนางที่หลุดโลกมาก มีที่ไหนพระเอกที่น้ำตาร่วงเผลาะๆเสื้อผ้าหลุดลุ่ยชวนเอ็กซ์ ขณะที่นางเอกจินตนาการเลยเถิด เลือดกำเดาพุ่งกระจายหมดตัว

คู่รองอีกสองคู่ก็น่ารัก (คู่นึง โอจิคอน อีกคู่ โชตะคอน) แต่ยังไงก็โฟกัสที่คู่เอกละนะ ความสัมพันธ์พัฒนาไปเรื่อยๆ อ่านไปๆก็จะรู้ว่าเรื่องเค้าก็มีพล็อตนะจ๊ะ ไม่ใช่เอาแต่รั่วบ้าบอคอแตกอย่างที่เห็นตอนแรก

ข้อเสียคือสแกนหยุดไปดื้อๆ สุดท้ายข้าพเจ้าเลยต้องไปเอาภาษาจีนมาอ่าน เฮออออ

ตัวอย่างห้าหน้า กดรูปใหญ่ดูได้เน้อ
Free Image Hosting at www.ImageShack.us Free Image Hosting at www.ImageShack.us Free Image Hosting at www.ImageShack.us Free Image Hosting at www.ImageShack.us Free Image Hosting at www.ImageShack.us

อยากให้สนพ.เมืองไทยซื้อลิขสิทธิ์มาพิมพ์มากๆๆ แต่สงสารคนแปลจับใจ เพราะเรื่องนี้ตัวอักษรเยอะมากถึงเยอะมากที่สุด มุขเล็กๆน้อยๆมันกระจายอยู่เต็มพื้นที่  ถ้ามีแปลไทยจริงๆ อยากให้บงกชได้ แล้วให้คนที่แปล คุณม้าฮาหลุดโลก เป็นคนแปล ท่าจะออกมาได้รสได้ชาติดี

อ้อ คุณม้าฮาหลุดโลก ไม่ใช่การ์ตูนม้าแข่ง แต่เป็นการ์ตูนรักแหววไหวใสปิ๊งนะจ๊ะ proudly present by อ.Arai Rie  เหมาะสำหรับนักอ่านที่มีภูมิคุ้มกันมุขเสื่อม เถื่อน และถ่อย เท่านั้น

Comment

Comment:

Tweet

อ๊ะ ปิ๊งตาพ่อบ้านนั่นเหมือนกัน
เสื่อมมาก เถื่อนและถ่อยมาก เข้ากะหน้าหล่อของมันอย่างประหลาด

ป.ล. ชอบคุณหนู อึ๋มดี แอร๊ย

#7 By เมพหมี shakri on 2008-11-19 14:31

กร๊ากก
ถูกใจ เดี๋ยวไปหาอ่านก่อนนะเคอะ

#6 By W★G on 2008-11-18 19:28

อ๋อออออ เข้าใจละ (อยากอ่านภาษายุ่นออกจังฮือ) เหมือนจะเคยเห็นผ่านมาในโตเกียวโดหลายปีก่อน เพราะหน้าปกเป็นอ.มิซึกิ เคน สุดเลิฟนี่แหละ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค้า

#5 By chihaya on 2008-11-18 17:36

ぱふ <---เป็นนิตยสารแนะนำการ์ตูนแต่ละเดือนว่ามีอะไรออกใหม่น่าสนใจ *-* เค้าก็จะแนะนำว่าของ สนพ.ไหน ใครเขียน ประมาณนั้น ทุกๆปีก็จะมีโหวตจัดลำดับ ท็อป100เรื่องฮิต คู่พระนางสุดฮิต

แต่ยุคนึงเค้าแนะนำการ์ตูนวายเยอะดียุ้ยเลยรับมาดูรายชื่อหนังสือที่ออก (แถมปกแรกๆวาดโดยอ.มิสึกิ เคน สุดเลิฟอีกต่างหาก)

ยิ่งฉบับเดือน4 จะเป็นฉบับพิเศษ รวมชื่อนักเขียนทั้งหมดเรียงชื่อ อ. a-z (แบบตามตัวญี่ปุ่นอะ) ละลงด้วยว่าอ.ท่านนี้ๆ ผลงานทั้งหมดในปีนั้นมีอะไรบ้าง ที่ออกเป็นรวมเล่ม กับ ลงไหนนิตยสารเล่มไหนเดือนอะไร

ก็ถือเป็นนิตยสาร ที่ลงแนะนำการ์ตูนน่าอ่าน ละวันเวลาที่การ์ตูนออกที่ญี่ปุ่น แยกหมวด โชโจ โชเนน บอยเลิฟ ละเล่าเรื่องเกริ่นย่อๆให้รู้นิดๆ ว่าควรไปซื้อเต็มเล่มอ่านดีไหม?

แต่คิโนะฯไม่เอาเข้ามาหลายปีแล้ว sad smileเพราะไม่ค่อยมีคนซื้อ หนังสือคล้ายๆหนังสือแนว newtype anime อะไรประมาณนั้นมั้ง และยอดคนอ่านผู้หญิงปาไป90กว่า% การ์ตูนที่เค้า รีวิวเลยเป็นการ์ตูนผู้หญิงน่ะค่ะ

เค้ารีวิวคล้ายๆพี่กบเขียนในหน้านี้ประมาณนี้เลยแหละ

#4 By kisara yui on 2008-11-18 15:29

น้ำตาล > อยากอ่าน โรมังก้า ด้วยอ้ะ ทำไมเค้าไม่ซื้อมาแปลอีกนะ เสียดายจริงๆ ชอบคุณพ่อบ้านจริงๆให้ดิ้นตาย

ยุ้ย > เอ มันไม่ใช่เคยลงในฮานาโตะยูเมะเหรอ

#3 By chihaya on 2008-11-18 13:17

น่าดูจัง เคยเห็นรีวิวใน ぱふ เมื่อนานมาแล้วก่อนเลิกรับไปก็มีลง
ตอนนั้นยังลุ้นๆว่าจะมีใครเอามาพิมพ์ในไทยบ้างรึเปล่านะ จวบจนตอนนี้ก็ยังไม่เห็นมี ลุ้นให้บงกชเอามาเหมือนกันค่ะ

#2 By kisara yui on 2008-11-18 11:43

น่าอ่านจังเลยพี่ 555+ ชอบอะไรฮารั่วๆ ไม่ชอบแบบพยายามฮา

คุณม้าฯ นี่เข้าลิสต์เลิฟๆ ตลอดกาลเสื่อม เถื่อน ถ่อย จริงๆ (อยากอ่านคุณม้าเลิกฮามาโรแมนติกอะ แอร๊ย)

#1 By เมพหมี shakri on 2008-11-18 11:13