ดูกีฬา พาเล็งหนุ่ม

posted on 10 Mar 2009 11:37 by chihaya in Sports

ช่วงนี้ช่างเป็นมหกรรมหรรษาดูีกีฬาบ้าเด็กสำหรับข้าพเจ้าเสียจริงๆ จากปลายเดือนก่อน Barclay Dubai Open แซมมาด้วย  บาสเก็ตบอล ACC ช่วง seeding preliminary ต่อด้วย World Baseball Classic ยังไม่จบ ก็จะซ้อนด้วย NCAA March madness เข้าไปอีก

ช่วยด้วย กบน้อยกำลังจะตาแฉะตายหน้าจอทีวีและคอม

เนื่องจากดูกีฬา+เล็งหนุ่มเป็นของคู่กัน (อ้าว ไม่ใช่เหรอ) ดังนั้น จากนี้ไปจะขอแนะนำเด็กหนุ่มนักกีฬาที่ข้าพเจ้าติดตามของแต่ละรายการให้ฟัง

เริ่มจากรายการเทนนิสก่อน จริงๆปกติไม่ได้ตามดูรายการเล็กๆอย่าง Ba rclay Dubai Open หรอก ที่เจียดเวลามาเฝ้าหน้าจอก็เพราะพ่อหนุ่มคนนี้โดยเฉพาะ

โนเล่ (ชื่อเล่น) แห่งเซอร์เบีย เป็นนักเทนนิสคนล่าสุดที่ข้าพเจ้าสนใจ เพราะ แหะ แหะ เก่ง หล่อ ตลก (ครบเครื่องแมะ)

สรรพคุณก็เคยขึ้นไปถึงอันดับสามของโลก ปัจจุบันอยู่ที่่่ 12-13 (แต่ถ้าตาม race ของปีนี้ก็ 3-4 แล้วล่ะ) เคยได้แชมป์ Grand slam รายการ Autralian open ปีที่แล้ว  รองแชมป์ US Open ปี 2007 ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิกที่ปักกิ่ง

นอกเหนือไปจากฟอร์มเจ๋งๆที่คล่องตัวในทุกสภาพสนามแล้ว ที่ทำให้ข้าพเจ้าติดหนับเข้าอย่างจังคือ เธอเป็นคนตลกค่ะ ยิ้มเก่ง มนุษย์สัมพันธ์ดี เวลาสัมภาษณ์ที ยิงมุขกระจุยกระจาย หุ่นก็ทรมานใจสาวอีกต่างหาก

Barclay Dubai เป็นแชมป์รายการแรกในปีนี้ของโนเล่  ตั้งแต่เริ่มมกราฟอร์มผิดไปจมหู หน้าตาก็เลยเคร่งเครียดผิดจากโนเล่คนก่อน แต่พอคว้าแชมป์รายการนี้สำเร็จก็ดูท่าทางจะกลับมาโอเคเหมือนเดิม ผลงานในเดวิสคัพก็ทำได้ไม่เลว แม้สุดท้ายต้องไปเจอ นาดาล มือหนึ่งของโลก เลยจำต้องแห้วเป็นธรรมดา

รายการที่สอง World Baseball Classic 2009 สำหรับคนที่ไม่ทราบ มันเหมือนบอลโลก แต่เป็นเบสบอลค่ะ เพิ่งจะจัดเป็นครั้งที่สอง ต่อไปสี่ปีจะจัดครั้งนึง ตอนนี้กำลังแข่งรอบคัดเลือกกันอยู่

ในระดับทีม ถามว่าเชียร์ใคร ก็เอนเอียงไปทางญี่ปุ่นแชมป์เก่าอยู่มาก แต่ก็เทใจไปให้อเมริกา (เพราะเจ๋ง) และคิวบา (เพราะพี่แนวมากก) อยู่พอควร     อเมริกานี่ถ้านักกีฬาเจ๋งๆในเมเจอร์ลีกยอมเทใจมาลงแข่ง และทุ่มเทกว่านี้ คงจะเชียร์ขาดใจหรอก  ส่วนใหญ่เค้าเห็นว่าแข่งไปก็ไม่ค่อยได้ตัง เลยเล่นขำๆไปงั้นเอง เฮออ

มาถึงรายการเชียร์เด็กเอ๊ย เชียร์นักกีฬากันบ้าง ปกติข้าพเจ้าจะเชียร์อาเฮียอิจิโร่ เอาท์ฟิลด์มือฉมัง จอมวิ่งไม้หนึ่งและ infield-hit batter ตัวฉกาจแห่งทีม Seattle Mariners


(นี่เป็นท่า signature ของเฮีย)

ขอโคลสหน่อย เฮียเท่ มีสไตล์มั่กๆ

แต่ตอนนี้เค้ามีโฟกัสเพิ่มเติมละ เนี่ย คนเนียะ

Yuu Darvish พิชเชอร์อัจฉริยะวัย 22 ที่่ทั่วโลกจับตาว่าจบการแข่ง WBC นี่ต้องโดนทีมในเมเจอร์ลีกตบตีแย่งชิงตัวเป็นชุลมุน  ละอ่อนยูคุงเป็นลูกครึ่งอิหร่าน-ญี่ปุ่นคับ ตัวสูงโคตระ (196 cm) แต่ก็อานิสงส์ตัวยาวเลยเหวี่ยงลูกได้คมและแรง รักการขว้างลูกเป็นชีวิตจิตใจ เป้าหมายอาชีพคือ E.R.A. = 0 (ไม่ค่อยอหังการ์เลยหนุ่ม) จบ ม.ปลายปุ๊บก็ถูกทาบทามเข้าทีมอาชีพญี่ปุ่นปั๊บ แล้วก็... เอ้อ มีเมียมีลูกภายในเวลาสองปี =_=" สวีทฮันนี่ของยูคุงคือดาราที่แสดงเป็นสาวน้อยคอนทราเบสแห่งเรื่องโนดาเมะนั่นเอง (เวลาเดินคู่กันคงสูงต่ำต่างกันดีพิลึก)

 

รายการสุดท้ายที่จะพูดถึงก็คือ NCAA March Madness คือ ทัวร์นาเม้นต์ชิงแชมป์บาสเก็ตบอลมหาวิทยาลัยทั่วประเทศของอเมริกาเค้าค่ะ แน่นอนว่าทีมที่เราเชียร์ก็ต้องเป็นไอ้ตีนกาว Tar heels ที่ปีนี้ฟอร์มเจ๋งถึงเจ๋งมากๆที่สุดๆๆๆๆ ขนาดว่า ทุกสำนักฟันธงให้เป็นเต๊งหนึ่งโดยเอกฉันท์ เหตุผลน่ะเหรอ เพราะสี่ดาวเด่นถอนตัวจาก NBA draft แต่จะมาเล่นซีซั่นนี้พาโรงเรียนคว้าแชมป์ให้ได้ก่อนจบน่ะสิ  แหม๊~~~ (ตบเข่าฉาด) ให้มันได้อย่างนี้สิไอ้น้อง!

ในบรรดาสี่หนุ่มนี่ คนที่เด่นที่สุด เห็นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Tyler Hansbrough PFจอมทำคะแนนที่ทุกสถาบันประกาศให้เป็น MVP ยอดเยี่ยมแห่งปี  ติดต่อกันสามปีซ้อน เธอกวาดครบทั้งหกรางวัลใหญ่ในวงการบาสเก็ตบอลมหาลัยมาตั้งแต่เข้าปีหนึ่ง (คนปกติเค้าได้กันรางวัลสองรางวัลก็ปลื้มแล้ว)

อ้อ สำหรับหนู T เนี่ย ข้าพเจ้าชื่นชมในฐานะรุ่นน้องหรอกนะ มิได้ปลาบปลื้มอิ๊อ๊ะแต่ประการใด เพราะเก่งน่ะเก่งเทพ แต่หน้าตาซื่อบื้อชะมัดเลยเธอ

March madness จะเริ่มอย่างเป็นทางการวันที่ 19 นี้ ไปจนถึง 9 เม.ย. ส่วน WBC เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 5 มีนาแล้ว และจะแข่งกระหน่ำกันเกือบทุกวันไปถึง 23 มี.ค.

เดือนนี้ข้าพเจ้าจะมีเวลานอนมั้ยยยยยยยย

กรีดร้องงงง

 

Comment

Comment:

Tweet

@ เกตุ >> กรั้กๆๆ นี่น้อยแล้วนะ ฝรั่งส่วนใหญ่ก็ยังงี้อ้ะ

ขำไม่มีผลในแนวราบ

@ เทร่า >> ก็หนุ่มสปอร์ตแมนเร้าใจนี่คะ อิ อิ

#6 By chihaya on 2009-03-11 15:46

โฮกหนุ่มสปอร์ตแมน ฮุๆ
พ่อนักเทนนิสหุ่นดีจังค่ะ แต่เกตุแพ้ขนอก อะหื่อ กลัว

ตึ่งโป๊ะน้องยูคุงด้วย
แฟนความสูงห่างกัน 40 cm = =..

แต่ก็เอาเถอะ ความสูงไม่มีผลในแนวราบนี่นะ
อุบส์

/พี่กบเอาไม้ภราดรหวดออกจากบลอค

#4 By W★G on 2009-03-10 16:28

@ น้ำตาล >> จ้ะ หนูซากุระคนนั้นนั่นแล ยูคุงประกาศเปิดตัวแฟนแบบซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง(ท้องแล้วอ้ะ)ตอนสัมภาษณ์หลังแข่งด้วยล่ะ ประมาณว่า วันนี้ข้าต้องแข่งชนะให้ได้ จะได้สัมภาษณ์ออกทีวี เปรี้ยวซะไม่มี

@ แอน >> เนาะะะะะ กระชุ่มกระชวยหัวจายยย

#3 By chihaya on 2009-03-10 13:31

ตึ่งโป๊ะน้องยูคุงมากเลยค่ะพี่
ดูกีฬาแล้วมันก็กระชุ่มกระชวยยังงี้แหละเนอะ หุๆๆๆ

#2 By = a n n = on 2009-03-10 12:55

ยูคุงกะสาวคอนทราเบสผีสิงคนนั้นเหรอพี่
ตัวมินิๆ อะนะ =[]=

#1 By เมพหมี shakri on 2009-03-10 12:13