งวดนี้อาจจะเขียนแล้วเพ้อเจ้ออ่านรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ต้องขออภัย เพราะตอนนี้ข้าพเจ้ากำลังอยู่ในโหมดเซ็งมากมาตั้งแต่คืนวาน จริงๆพยายามระงับอกระงับใจไม่เอาเรื่องกีฬาเข้ามาเขียนในบล็อก เพราะเดี๋ยวจะเลยเถิด มีเรื่องให้อัพแทบจะทุกวัน +_+" แต่งวดนี้มันจำเป็น

เรื่องก็คือ ตามดู World Baseball Classic มาตั้งแต่ต้น กับทีมญี่ปุ่นก็ตามเชียร์มาครบแทบจะทุกนัด แต่เมื่อวานนี้ซึ่งเป็นเกมชิงชนะเลิศระหว่าง เกาหลี กับ ญี่ปุ่น ดันติดธุระต้องไปเรื่องงานที่ต่างจังหวัดซะนี่

ถ่ายทอดสดเริ่มแปดโมงครึ่ง ตอนเช้า รถเราดันล้อหมุนตอนตีห้าครึ่ง ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า ไม่เป็นไร ดูถ่ายทอดสดไม่ทัน ก็กลับมาดูเทปรีรันตอนบ่ายสามก็ได้ เพราะงานจะเสร็จตั้งแต่เที่ยง วิ่งกลับมาถึงบ้าน อย่างดีก็บ่ายสี่ ยังได้ดูอย่างน้อยก็สามสี่อินนิ่ง  แถมข่าวว่า ผจก.ทีมญี่ปุ่น ให้ อิวาคุมะ เป็น Starting pitcher เพราะงั้น ยูคุง คงจะได้เป็น Closer (พิชเชอร์ตัวปิดเกม ทีมต้องไว้ใจฝีมือสุดๆ ถึงจะได้ตำแหน่งนี้)

ผลปรากฎว่า กินข้าวตอนเที่ยง สถาปนิก กับวิศวกร ชวนคุยนานมากๆ ;_; แต่ก็เอาเถอะ กลับไปซัก 5-6 โมง ก็น่าจะยังทันดูอินนิ่งสุดท้ายละฟะ

แต่ทว่า... ระหว่างที่ข้าพเจ้าม่อยกระรอกไปในรถ ทีมงานที่ไปด้วย ก็ดันตัดสินใจแวะไซต์งานเช็คสถานที่ซะที โฮๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (อีโมเพนฮูกตีอกชกหัว) กว่าจะถึงบ้านก็ปาเข้าไปทุ่มนึงแล้ว หมดกันๆๆๆๆๆๆ

ผลปรากฎว่า แมตช์ชิงชนะเลิศที่ผ่านมา (ซึ่งข้าพเจ้าพลาดดู) ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นการแข่งที่สุดลุ้นสุดตื่นเต้นที่สุดเกมหนึ่งในประวัติศาสตร์เบสบอล  ถ้าได้ดูคงจะได้มาเขียนบล็อกรายงานผลยืดยาวมากกว่านี้ แต่นี่เช็คผลการแข่งขันในเน็ต แล้วไปนั่งดู recap ใน youtube... มัน..บิวท์อารมณ์ไม่ขึ้น (อีโมหดหู่โศกเศร้า เมฆดำครึ้ม ฝนเทสาด)

แม้จะดีใจที่ญี่ปุ่นชนะ แถมยูคุงทำผลงานได้ดีในฐานะเป็น Winning pitcher ก็เถอะ

 

รายงานผลสั้นๆว่า อิวาคุมะ เป็น Starting pitcher ทำผลงานได้ดีพอควรเลยทีเดียว (มีคนบอกว่า สไตล์เหมือน คุนิมิ ฮิโร่ ใน H2 กริ กริ) ญี่ปุ่นกับเกาหลีผลัดกันทำคะแนนคู่คี่กันมาจนถึงอินนิ่งสุดท้าย ซึ่งญี่ปุ่นนำอยู่ 3-2 ผจก.ฮาระ แห่งทีมซามุไรก็ส่ง ยูคง ออกมาเตรียมดับความฝันเกาหลี แต่ยูคุงเป็นพวกเครื่องติดช้าค่ะ มักจะเสียคะแนน หรือฮิต ในช่วงอินนิ่งแรกเป็นประจำ เลยโดน single hit run ไปได้ จนคะแนน เสมอ 3-3 ต้องต่อเวลาเล่นในอินนิ่งที่ 10 ข่าวว่า ตอนที่เกาหลีตีเสมอได้นี่่ ตอนนั้น 2 out แล้ว สนามสะเทือนเลื่อนลั่นเพราะมหาชนคลั่งกันเลยทีเดียว

อิจิโร่ ซุปเปอร์สตาร์ตัวเก๋าของทีม ไม่ทำให้มหาชนผิดหวัง ทำคะแนนให้ญี่ปุ่นนำไปเป้น 5-3 จากนั้น ยูคุงที่เครื่องร้อนแล้วแล้วก็สไตรค์ๆๆๆ  ให้เกาหลีกินไข่ไปได้อย่างสวยงาม

MVP ในทัวร์นาเมนต์นี้ ก็ยังเป็น Dice-k (Daisuke Matsuzaka) เอซมือหนึ่งของทีมยุ่น (ที่ไม่ได้ลงแข่งในนัดชิง เพราะลงเล่นในนัด semi-final ถลุงอเมริกาไป 9-4) ถือว่าได้ตำแหน่งมาสองครั้งซ้อนเลย เพราะการแข่ง WBC คราวที่แล้ว MVP ก็เป็น ไดสึเกะ เหมือนกัน

ใครสนใจดูรีแคป คลิกไปดูที่นี่ได้ค่ะ http://www.youtube.com/watch?v=y2TevZ6WcHo

แต่ใครเป็นแม่ยกยูคุง กับแฟนอิจิโร่ อย่างเรา ก็แนะนำให้ดูคลิปนี้ เป็นไฮไลท์ของอินนิ่งที่ 9 และ 10 โดยเฉพาะ

ตามข่าว น้องยูคุงให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า จะไม่ไปเล่นที่เมเจอร์ลีกในอเมริกา (ทั้งๆที่แต่ละทีมถูไม้ถูมือเตรียมซื้อตัวก็เถอะ)  เพราะประเทศชาติต้องการนักเบสบอลดีๆให้อยู่เป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนในประเทศ  

อายุ 22 แต่มีความคิดได้ถึงขนาดนี้ เราก็...เคารพในการตัดสินใจของยูคุงนะ เพราะค่าตัวนักกีฬาในอเมริกามันสูงกว่าญี่ปุ่นแบบสุดๆ แต่ยูคุงก็ยังเลือกที่เล่นให้ทีมญี่ปุ่น ให้คนญี่ปุ่นมีโอกาสได้ดูมากกว่า  แต่...เราน่าจะมีโอกาสได้ตามดูยูคุงยากแล้วล่ะ เพราะ nippon league มันไม่มีฉายในทีวีเมืองไทยน่ะสิ ถ้าเป็นเมเจอร์ลีก ยังมีโอกาสได้ดูมั่ง T_T

เอาล่ะ ระบายออกมาหายคาใจแล้ว ไปทำงานต่อละ

 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณค่ะพี่กบ ที่ไปช่วยอธิบาย
อ่านแล้วก็พยายามคิดตาม แต่บางทีอาจจะผิดที่ความคิดรุไม่เหมือนชาวบ้านก็ได้นะคะ ที่เอาสิ่งที่อยากทำเป็นที่ตั้ง (หรือไม่ก็เป็นเพราะรุยังไม่ได้ทำงาน) โตขึ้นอาจจะไม่คิดอย่างนี้ก็ได้นะ

#2 By hikaru on 2009-05-28 12:24

ลุ้นสุดๆเลยค่ะ ใจหายใจคว่ำหมดตอนต่อเวลา เก่งมากทั้งคู่ >_< อิจิโร่สุดยอดที่ตีได้ตอนนั้น

#1 By Hayashi Kisara on 2009-03-25 11:38