อ่านโรแม้งไป 6 เล่ม

posted on 13 Oct 2009 16:07 by chihaya in Books

 ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มีโอกาสต้องเดินทาง เลยทำให้ได้มีโอกาสหยิบหนังสือที่สุมอยุ่ใน To-read list ขึ้นมาอ่าน  เพื่อไม่ให้เคร่งเครียดจนเกินไป เลยเลือกหยิบโรแมนซ์ขึ้นมา จากนั้น เลยกลายเป็นว่า แค่ไม่กี่วันที่ผ่านมาก็อ่านไปแล้ว 6 เล่ม ^^;

ไม่ใช่ว่าอ่านเร็วอะไรมากมายหรอก แต่บางเล่มมันน่าเบื่อก็จะเปิดผ่าน แหะ แหะ

ไหนๆก็อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนถึงสักเล็กน้อย รับรองว่าจะไม่สปอย

เรียงตามลำดับเรื่องที่อ่านเน้อ

1.The Lost Duke of Wyndham - Julia Quinn
คงไม่ต้องบอกมั้งว่า สนุก ไม่งั้นคงไม่ทำให้ติดลมจนหานิยายเรื่องอื่นมาอ่านต่อ  เจ๊ควินน์เป็นนักเขียนที่มีอารมณ์ขัน หนังสือของเธออ่านง่าย อ่านแล้วอารมณ์ดี  The Lost Duke ดูชื่อก็คงจะรู้ว่าเป็นแนวน้ำเน่า ประมาณทายาทที่หายสาบสูญ คุณหญิงย่าผู้จองหอง กับนางเอกที่เป็นสาวรับใช้และชาติตระกูลที่ต่ำกว่า (ไม่ถึงขนาดเป็นแจ๋วนะ แค่ Lady's companion) 

ตัวแปรหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้สนุกคือ พระเอกกะล่อนค่ะ  อ่านแล้วก็จะอมยิ้มเป็นพักๆ แต่เอาเข้าจริง ถามว่าชอบพระเอกคนนี้มั้ย ขอตอบว่าเฉยๆ รู้สึกว่าพ่อคุณลั้ลลามากไปหน่อย แถมโชคดีจนน่าหมั่นไส้   เอาเป็นว่าพูดแค่นี้ละกัน เดี๋ยวจะกลายเป็นสปอยไปซะ

เรื่องนี้มี Companion Book เป็นนิยายที่ดำเนินเรื่องคู่ขนานไปด้วย แต่ไม่ได้ซื้อมา ดูคู่พระนางแล้ว ท่าทางน่าสนใจมาก เตรียมไปสอยที่คิโนะฯคราวหน้า

2. First comes marriage - Mary Balogh
ป้าบาล็อค เป็นนักเขียนมือฉมังที่เราชื่นชมความสามารถมากๆ นิยายของป้าส่วนใหญ่ พล็อตจะไม่มีอะไรเลย โหวงเหวงโล่งโจ้ง แต่ฝีมือของเธออยู่ที่การสร้างตัวละคร หนังสือของเธอเป็น Character-driven แถมภาษาสละสลวย อ่านแล้วเพลินมาก เราว่านักเขียนที่เอาพล็อตที่ชาวบ้านเค้ารีไซเคิลกันไปรอบที่ล้านแล้ว มาเขียนแล้วดันทำให้นักอ่านติดหนึบหนับได้นี่สุดยอดมากๆนะ  เพราะงั้นพอเห็นชื่อป้าทีไร อดไม่ได้ต้องหยิบไปจ่ายตังทุกที

เราไม่ได้อ่านนิยายของเธอมานานพอสมควร อ่านบทแรกๆ สารภาพว่าแอบเบื่อ คิดว่า โถ ฝีมือป้าตกซะแล้ว น่าเสียดายจริงน้อ  พออ่านไปๆ ชักเริ่มปลื้มพระเอก และโอย...รำคาญนางเอก มากกกกกกกกกก แต่ยังวางไม่ลง ทีนี้ไปได้ครึ่งเรื่อง กรี๊ด นางเอกทำไมเธอเจ๋งอย่างนี้ มันต้องอย่างนี้สิอีหนู  ตอนนั้นเป็นวินาทีที่รู้สึกว่าตัวเองโดนคนเขียนหลอกให้หัวปั่นไปปั่นมา ยังไงก็ไม่รู้ แต่สรุปว่า

สุดท้ายเราชอบนางเอกมากๆ มากกว่าพระเอกอีก  สุดท้ายบอกสักเล็กน้อย เรื่องนี้เป็นแนว Marriage of convenience ค่ะ

3. Then comes seduction - Mary Balogh
ปกติเราไม่อ่าน teaser และไม่อ่านปกหลังด้วย เพราะไม่อยากให้เสียอรรถรส แต่เนื่องจากอ่านเล่ม 1 จบตอนอยู่บนรถ ไม่มีอะไรอ่านต่อ เลยพลิกข้างหลังของ First อ่าน teaser ของ Then เสร็จแล้ว ก็เกิดอาการ ตูไม่น่าอ่านเลย อ่านแล้วความอยากอ่านลดลงไป 84.3% แต่เอาเหอะ ภาคแรกสนุกนี่นา เราก็ต้องติดตามต่อสิ เลยได้หยิบหนังสือตัวจริงขึ้นมาอ่าน กลับพบว่า... น่าเบื่อสุดๆๆ หนุ่มเจ้าสำราญถูกบังคับให้แต่งงานนี่ พล็อตน่าจะครึกครื้นนะ ปกติป้าบาล็อคเป็นคนที่เขียนหนุ่มเจ้าชู้ได้น่ารักมากไม่ใช่เหรอ แต่ทำไมเรื่องนี้อ่านแล้วมันสลดชวนหลับอย่างนี้ล่ะ  หลังจากนั้นก็เริ่มเปิดข้ามๆๆ จนต้องเบรค แล้วไปหยิบเล่มอื่นมาอ่านแทน ด้วยความหวังว่ามันจะดีขึ้น แต่ผลสรุปว่า... ครั้งที่สองก็ยังเบื่อเหมือนเดิม พลิกๆๆจนจบแล้วก็อาเมน จบสิ้นกันที

4. What happens in London - Julia Quinn
ไม่ได้อยู่ในตัวเลือกที่จะหยิบขึ้นมาอ่านตอนนั้นเลย แต่กำลังเซ็งกับ Then อย่างรุนแรง เลยอยากจะอ่านอะไรน่ารักๆซักหน่อย แล้วก็...ไม่ผิดหวังค่ะ ทั้งสนุกและขำมากๆ อ่านแล้วอารมณ์ดีสมราคาเจ๊ควินน์ทุกประการ ใครชอบสไตล์เบาๆแนะนำอย่างรุนแรง 

เรื่องย่อๆแบบไม่สปอยก็คือ พระเอกย้ายมาอยู่ข้างบ้านนางเอก แล้วมีข่าวลือว่าพระเอกฆาตกรรมคู่หมั้น นางเอก (ซึ่งพยายามบอกตัวเองว่า ฉันไม่สน) อดไม่ได้ที่จะแอบดูพระเอกจากหน้าต่างห้องตัวเอง แล้วดั๊นคิดว่าพระเอกคงไม่รู้ตัว แต่บังเอิญว่าพระเอกเธอจริงๆแล้วทำงานเป็นสปายให้ทางกองทัพ แล้วนางเอกเธอโก๊ะขนาดนั้น จะรอดเรอะ ^^; แต่ว่าพระเอกไม่ใช่สไตล์ 007 นะ เธอเป็นพวกทำงานนั่งโต๊ะ จะว่าไปก็สไตล์หนุ่มแว่นเคร่งขรึมนั่นแล  เรื่องนี้อ่านจบแล้วอยากให้มีภาคต่อมากๆ และคาดว่าน่าจะมีด้วย เพราะเพื่อนพระเอกท่าทางน่าสนใจหยอกอยู่เมื่อไหร่

5. And last comes love - Mary Balogh
แม้ว่าจะผิดหวังอย่างรุนแรงจาก Then แต่เอาน่า มันซื้อมาแล้ว และอยู่ในชุดเดียวกันด้วย อ่านๆไปเหอะ ผลปรากฎว่า ดีกว่าที่คาดไว้ เป็นเรื่องของพี่สาวคนโตของตระกูล Huxtable ถือว่าอ่านได้เรื่อยๆ สบายๆไม่คิดอะไรมาก

6. Perfect Groom - Samantha James
ซาแมนธา เจมส์ เป็นนักเขียนที่เราเคยคิดว่า พออ่านได้ แต่ตอนหลังไม่ได้อ่านงานของเธอนานมากๆ เพราะเมืองไทยก็ไม่ค่อยเอาเข้ามา เล่มนี้ซื้อตอนไปไต้หวัน รายงานผลสรุปว่า น่าเบื่อ อ่านแล้วพลิกผ่านๆเหมือนกัน แต่ด้วยคนละเหตุผลกับ Then แต่ตัวละครไม่น่าสนใจยิ่งกว่า พล็อตพยายามจะให้ซับซ้อน แต่เฟล ภาษาก็งั้นๆ  อ่านแล้วรู้สึก appreciate Then ขึ้นเยอะ เดาว่าคราวหน้าเห็นชื่อ Samantha James คงไม่ซื้อมาอ่านแล้วล่ะ

สรุปถ้าให้คะแนน
What happens in London - 9
First comes marriage - 8
The Lost Duke of Wyndham - 7
And last comes love - 6
Then comes seduction - 3
Perfect Groom - 2

 

Comment

Comment:

Tweet

เราไม่มีบล็อกค่ะ คุณกบ แต่เราสิงตามบอร์ดและบล็อกของคุณแม็กซ์ค่ะ อ่อ แล้วก็ที่แก้วกานต์ด้วยค่ะ

เห็นด้วยกับคุณกบอย่างยิ่ง เราว่าพักนี้หนังสือเข้าคิโนะแปลกๆจริงๆค่ะ

เราแว้บไปงานหนังสือมาทีนึงแล้วค่ะ คงไปอีกทีหรือสองที เหมือนไปเจอเพื่อนมากกว่า เพราะเราก็ไม่ได้ซื้ออะไรในงาเป็นพิเศษอยู่แล้วค่ะ ขออ่านที่ดองไว้ก่อน แต่ช่วงนี่บ้าเล่นเกมหนังสือเลยไม่เดินเลยค่ะ

#22 By กิ๊ก (111.84.37.225) on 2009-10-20 08:57

ดีจัง จะได้ลองหยิบขึ้นมาอ่านดูซักที เข้ากับฤดูกาลพอดีด้วย 555

Be my baby /จดๆๆ คราวหน้าไปคิโนะจะลองหาดูค่ะ แต่ไม่รู้จะมีขายรึเปล่าสิ คิโนะหนังสือเข้าออกแบบแปลกๆอยู่

#21 By chihaya on 2009-10-19 14:36

งานของเคท สู้ SEP ไม่ได้ค่ะ (แต่ก็นะ จะหาใครมาเทียบเจ๊แกได้ล่ะ) แต่แม็กซ์ค่อนข้างชอบนะคะ เขียนได้น่ารักดี ที่สำคัญเป็นเบสบอลโรแมนซ์ที่หาเขียนดีดีได้ยาก

สปอร์ตโรแมนซ์อีกเล่มที่อยากแนะนำก็คือ Be my Baby ของเคซี่ย์ มิเชลล์ค่ะ อ่านเล่มนี้แล้วได้อารมณ์เรื่องความกลัวโชคร้ายของนักกีฬามาก ที่สำคัญเป็นพล็อตแนว Marriage of convenient ที่เราชอบซะด้วย

#20 By max on 2009-10-18 20:46

งวดนี้กบตั้งใจจะไม่ไปงานหนังสือค่ะ เพราะรู้สึกผิดกับกองหนังสือในกรุที่เล่นกายกรรมต่อตัวกันอยู่ที่บ้าน T_T ไปงานหนังสือเหมือนไปบริจาคเงินให้สนพ.เลย เพราะเอาหนังสือเค้ามาแล้วก็ไม่ยอมอ่าน ซิก ซิก

กบเองก็กำลังจะไปเกาะบล็อกคุณแม็กซ์เหมือนกันค่ะ (ข่าวว่าปักสมอเต๊นท์แล้ว)

This Heart of Mine ชุดหนุ่มๆนักฟุตบอลของ SEP นี่ถูกใจซะทุกเล่มเลยค่ะ อยากอ่าน Sport Romance อีกจัง แต่ยังหาถูกใจมากๆไม่เจอซะที ตอนนี้ที่บ้านมีหนุ่มๆนักเบสบอลของ Kate Angell อยู่ แต่ยังไม่ได้อ่านเลย

คุณกิ๊กมีบล็อกปะคะ เผื่อจะไปเยี่ยมเยียนบ้าง <33

#19 By chihaya on 2009-10-18 20:22

เรื่องโทรจันระบาดนี่จำได้เหมือนกันค่ะ เราก็โดนไปเหมือนกัน ทำให้หลายๆคนบ่นเลยแหละตอนนั้น

ช่วงที่คุณกบยังคุยกับคุณเอริกาและคุณAnnmolyn เราก็ยังคิดว่าทันนะคะ แต่ตอนนั้นเรายังไม่เริ่มอ่านภาษาอังกฤษค่ะ อ่านแต่ฉบับแปล ก็เลยจะเอาท์นิดนึง

เราเพิ่งมาเริ่มอ่านอังกฤษเพราะตอนนั้นอยากอ่านเรื่อง This Heart of Mine ของ SEP มากๆ แต่ได้ยินว่าจะยังไม่มีการแปลเรื่องนี้อีกนานมาก เราเลยเกิดอาการฮึดไปตามหาภาษาอังกฤษมาอ่านค่ะ พอเริ่มรู้สึกว่าอ่านได้ ทีนี้ก็เลยหันมาอ่านแบบเต็มตัวไม่ได้อ่านเล่มแปลอีก ช่วงนั้นก็ยังได้ข้อมูลในบอร์ดที่คุณกบ คุณเอริกา คุณAnnmolynคุยกันไว้ ทำให้เราไปตามหานักเขียนเหล่านั้นมาอ่านค่ะ ทีนี้ก็ติดงอมแงมเลย

พอหลังๆสมาชิกเก่าเริ่มหายไป เราก็ย้ายมาเกาะบล็อกคุณแม็กซ์แทนเหมือนกันค่ะ เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ แล้วก็รู้สึกดีเหมือนที่คุณกบว่าแหละค่ะ ว่ามีเพื่อนคุยเรื่องหนังสือ กับคนที่ชอบอ่านเหมือนกันก็มีความสุขค่ะ

เอ ว่าแต่คุณกบไปงานหนังสือมายังคะ??

#18 By กิ๊ก (125.25.40.203) on 2009-10-16 19:02

ถูกแล้วค่ะ ช่วงนั้นน่าจะยังกรีดกราดกับ Bedwyn อยู่เต็มขั้น (ตอนนั้นก็ยังเป็นเล็กน้อย) 555 คุยกับคุณเอริกากับคุณ Annmolyn สนุกมากเลย แถมแนะนำหนังสือหนุกๆมาด้วยตั้งหลายเรื่อง

เดาว่าน่าจะงานยุ่งๆกันค่ะ กบไม่ได้เข้าไปตั้งแต่โทรจันระบาดในบอร์ดนั้น แล้วก็เลยห่างหายไปเลย ประกอบกับทิ้งช่วงในการอ่านโรแมนซ์ด้วย ประมาณซื้อมาสุมๆจนฝุ่นเขรอะ ToT

ดีใจจังที่ไปเจอบล็อกของคุณแม็กซ์ เลยได้เพื่อนคุยโรแมนซ์ใหม่ คุยเรื่องหนังสือทีไร ก็มีความสุขทุกทีเลยค่ะ ^_^ (แอ๊ะ นี่เรากำลังประกาศสภาพ nerd กลายๆรึเปล่านี่)

#17 By chihaya on 2009-10-16 16:15

น่าจะไม่เคยคุยกันนะคะ เพราะว่าช่วงที่เราเข้า ไม่แน่ใจว่าเป็นช่วงที่คุณกบเริ่มจะเข้าน้อยแล้วรึเปล่า แต่เราเคยอ่านกระทู้ที่คุณกบคุยกับคุณเอริกา(น่าจะใช่) อย่างกระทู้เก่าที่คุยกันเรื่อง Mary Balogh ชุด Bedwyn หรือกระทู้ือันอื่นๆน่ะค่ะ(ถ้าจำผิดก็ขอโทษด้วยนะคะ) ที่เมื่อก่อนจะมีพี่ๆในบอร์ดคุยกันเรื่องหนังสือภาษาอังกฤษของนักเขียนคนนั้นคนนี้ ที่สมัยนั้นยังไม่ได้แปล จำได้ว่าอ่านสนุกมาก เคยนั่งอ่านเพลินๆเป็นชม.ๆ ตาแฉะเลยค่ะ แต่ได้ความรู้เยอะเลย

แต่หลังๆเหมือนคนเก่าๆไม่ค่อยเข้าแล้วนะคะ อาจจะงานยุ่งๆกัน เราคิดถึงบรรยากาศเก่าๆมาเลยค่ะ ว่าแล้วก็มารำลึกความหลังเหมือนคนแก่เลย อิอิ แต่ชอบนะคะ เป็นความทรงจำที่ดี

#16 By กิ๊ก (125.25.15.184) on 2009-10-15 15:57

ใช่ค่ะ คนเดียวกัน แต่ไม่ได้เข้าบอร์ดนั้นมานานมากๆแล้ว นึกไม่ถึง ยังมีคนจำได้ด้วย XDD คุณกิ๊กเคยเล่นบอร์ดนั้นเหรอคะ เราเคยคุยกันมาก่อนรึเปล่าเอ่ย

#15 By chihaya on 2009-10-15 13:59

ขอถามหน้าไมค์ไ้ด้ไหมคะ ถ้าคุณกบไม่สะดวกก็ลบคอมเมนต์ทิ้งได้เลยนะคะ

ไม่ทราบว่าคุณกบใช่คุณ froggie ในบอร์ดกิ่งฉัตรรึเปล่าคะ? big smile

#14 By กิ๊ก (125.25.37.111) on 2009-10-15 10:46

คุณแม็กซ์ >> เอื๊อก ยังไม่เคยถึงขนาดเลือดตกยางออกเพราะหนังสือ แต่นี่เป็นอีกเหตุผลนึงที่เราสมควรพิจารณาเมื่อจะซื้อปกแข็งสินะ ปกติจะคิดแต่ว่ามันหนัก อ่านไม่สะดวก XD;;

คุณกิ๊ก >> ว้า เป็นปกแข็ง งั้นคงต้องรอ paperback แล้วล่ะ T^T

วิ่งไปเปิดดู ท้ายเล่มของ WHiL เค้าโฆษณาเรื่องของลูกพี่ลูกน้องพระเอกที่ชื่อเซบาสค่ะ (พยายามเตือนตัวเองว่าไม่ใช่จากเรื่องฟุโจฉิคาโนโจ =_=") แต่ไม่มี teaser ซึ่งก็ดีแล้ว เพราะเราไม่ชอบอ่าน teaser และไม่อ่านปกหลังด้วย นอกจากว่าจะหานักเขียนใหม่ สรุปว่า รอคอยเซบาสอย่างใจจดจ่อ

คุณแม็กซ์ คุณกิ๊ก เรียกเราว่า กบ ก็ได้นะคะ เปลี่ยนแป้นพิมพ์ไปมาเดี๋ยวเมื่อย ^o^

#13 By chihaya on 2009-10-15 10:40

ถ้าไม่ได้รีบอ่านสตีเฟนก็รอก็ได้นะคะ เราเกรงใจค่ะ เดี๋ยวถ้าซื้อมาแล้วไม่สนุก คุณ chihaya จะเซ็งเอานะคะ เพราะมันเป็นปกแข็งด้วยแหละ (แอบกระซิบ เราว่าในเล่มสตีเฟน เค้าทำให้คอนยิ่งน่าสนใจค่ะ)

เรื่องของ JQ เราก็รออ่านเรื่องของลูกพี่ลูกน้องพระเอกเหมือนกันค่ะ ฮาดี ไม่ทราบว่าในท้ายเล่มมีบอกไว้รึเปล่าคะ ว่าเล่มหน้าเป็นเรื่องของใคร เหมือนเราคุ้นๆเลยค่ะ แต่ก็ลืมไปแล้ว ความจำสั้นเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวต้องไปเปิดดูซักหน่อยแล้ว

#12 By กิ๊ก (125.25.44.3) on 2009-10-14 19:32

เห็นด้วยว่าฉลาดค่ะ แต่ไม่อยากให้ฉลาดในเรื่องอย่างนี้เลย

นอกจากเรื่องเงินแล้ว เราไม่ชอบปกแข็งเพราะขนาดมันใหญ่เทอะทะมาก ไม่มีที่จะเก็บค่ะ นอนอ่านก็ลำบากมาก ๆ แถมถ้าซุ่มซ่ามมีสิทธิ์เอาชีวิตไปเสี่ยงอย่างสูง (เคยทำหนังสือปกแข็งร่วงใส่หัวตัวเองมาแล้วค่ะ ทำให้ได้พิสูจน์คำพูดที่ว่า แผลที่ศิรษะเลือดออกมากจริง ๆ)

#11 By max on 2009-10-14 19:06

คุณแม็กซ์ >> เหะ เหะ เรารู้สึกว่าสนพ.ฉลาดค่ะ 555 (อย่าเพิ่งเอา SD ขว้างหัวเรานะคะ) ปกแข็งมันสวยแต่เราไม่ค่อยชอบล่ะค่ะ ปัญหาที่ยิ่งกว่าเรื่องกระเป๋าเบาสำหรับเราก็คือ เวลาอ่านมันถือยากและหนักมาก ถ้าไม่ทุรนทุรายจริงๆเราก็จะไม่ซื้อ ช่วงนี้ถ้าได้เข้ากรุงก็จะไปรับน้องสตีเฟนมาอุปการะไปพลางๆก่อน ^_^

คุณกิ๊ก >> เรื่อง Secret diary นี่เราก็อ่านค่ะ แต่ จำอะไรไม่ได้เลย O_O คิดว่าซื้อมาอ่านตั้งแต่สมัยออกใหม่ๆ อ่านจบแล้วก็จบกัน สงสัยต้องกลับไปลองรื้อคุ้ยมาดู เรื่องของ JQ ที่เราอ่านแล้วยังทิ้งร่องรอยไว้ในสมองนี่มีไม่กี่เรื่องเอง (รู้สึกตัวเองปลาทองยังไงชอบกล T^T )

#10 By chihaya on 2009-10-14 18:28

เล่มสตีเฟนเราว่าดีกว่าเล่ม2แน่ๆค่ะ แต่อาจจะไม่เท่า1กับ3นะคะ แต่ก็ใกล้เคียง

ส่วนเรื่องก่อนของ WHIL คือเรื่อง The Secret Diaries of Miss Miranda Cheever ค่ะ พระเอกคือพี่ชายของ Olivia ส่วนนางเอกคือเพื่อนสนิทของ Olivia ค่ะ ใน WHIL ก็พูดถึงคู่นี้ค่ะ แต่ไม่ได้ออกมาให้เห็น

#9 By กิ๊ก (125.25.84.51) on 2009-10-14 14:28

ควักเงินซื้อปกแข็งเรื่อง Slightly Dangerous เช่นกันค่ะ ไม่ชอบสนพ.เลยที่ทำกลยุทธ์การตลาด (เอาเปรียบ) คนอ่านอย่างนี้ แต่ตอนนั้นก็ทนไม่ได้ อยากอ่านเรื่องของ ฺBedwyn มาก ๆ

เหตุผลที่ไม่อ่านเล่มต่อ ๆ มา เพราะไม่อยากเป็นเหยื่อของสนพ.ค่ะ คิดว่า กว่าจะอ่านจบอีกสามเล่มที่เหลือในชุด ตอนนั้นเล่มของคอนก็น่าจะออกเป็นปกอ่อนแล้ว

#8 By max on 2009-10-14 13:13

คุณ max >> (เขินอาย) มาเยี่ยมบ๊อกเน่าๆของเราด้วย ขอบคุณนะคะ <333 อ่าน Huxtable series เล่ม 3 สิคะ แล้วจะหลงคอนอีกหัวปักหัวปำถลำลึก เล่มนี้เราอ่านแล้วปรอทความชอบคอนพุ่งปรู๊ดปร๊าดขึ้นไปอีก ถ้าเล่มของคอนจะออกปีหน้าเป็นปกแข็ง กว่าจะออก paperback คงเหงือกแห้ง เรื่องที่ทำให้เราทุ่มทุนซื้อปกแข็งได้มีแต่ Slightly Dangerous น่ะค่ะ แต่สำหรับเรา คอนยังไม่สามารถทำให้เราหน้ามืดได้ขนาดนั้น สรุปว่าต้องรออีกนานสินะเรา ฮึก ฮึก

คุณกิ๊ก >> ยินดีค่ะ ยินดี ^____^ ยังไม่ได้อ่านเรื่องของสตีเฟนเลยค่ะ คิดว่าไปคิโนะคราวหน้าคงจะไปสอยมา ดีใจจังที่ได้ยินว่าคุณภาพกลับมาเข้าพาร์เหมือนเดิม

โอ้ WHIL นี่มี sequel ก่อนหน้านั้นด้วยเหรอนี่ สงสัยต้องไปตามหาซะแล้ว ขอบคุณที่ให้ hiint นะคะ confused smile

#7 By chihaya on 2009-10-14 11:52

ตามมาจากบล็อกคุณแม็กซ์ค่ะ

เราก็คิดกับชุด Huxtable ของ Mary Balogh คล้ายคุณ chihaya ค่ะ ว่าชอบเล่มแรก แล้วเล่มสองน่ะหนืดอืด แล้วก็มาชอบเล่มสามค่ะ

ไม่ทราบว่าได้อ่านเรื่องของสตีเฟนยังคะ เราว่าสนุกใช้ได้เหมือนกันค่ะ ชุดนี้เลยเหมือนดีมากสามเล่ม คือ1/2/4 ส่วนเล่ม2กราฟตกไปนิดนีงค่ะ

ส่วนJQ เรื่อง What Happens in London นี่เราชอบนะคะ รู้สึกเหมือนได้อารมณ์งานของJQ ดี น่ารักค่ะ เราเลยสรุปได้ว่าเราชอบชุดนี้ตั้งแต่เล่มมิแรนด้า(ถึงจะน้ำตาท่วมไปนิด)แล้วก็เล่มWHILนี้ แต่ชุด Lost Duke of Wyndham เราแอบเนือยนิดนึงค่ะ อย่าโกรธนะคะbig smile

#6 By กิ๊ก (125.25.40.188) on 2009-10-14 09:42

อ่านงานของ MB แค่ FCM เล่มเดียวแล้วก็ค้างไว้ไม่ได้อ่านต่อค่ะ ใจนึงเพราะคิดว่า ถ้าอ่านต่อคงต้องคลั่งคอนอย่างหนักแน่ แล้วก็จะเป็นการคลั่งนานด้วย เพราะกว่าเรื่องของเขาจะออกก็ต้องปีหน้า

ส่วนของ JQ ด้วยเหตุผลที่ไม่อาจอธิบายได้ ค้างอ่านตั้งแต่เรื่อง When He was wicked

สำหรับ SJ เล่มนี้อ่านได้สักพักแล้วล่ะค่ะ คงต้องบอกว่าจำเรื่องไม่ได้เลย จำได้แต่ความน่าเบื่อ

#5 By max on 2009-10-14 08:30

พี่ซื้อจากคิโนะแหละค่ะ แต่เป็นคิโนะ Emporium นะ ที่นั่นมุมนิยายโรแมนซ์เยอะกว่าที่เซ็นทรัลเวิร์ลด์ประมาณ5-6 เท่าได้ ถ้าเป็นที่เซ็นทรัลเวิร์ลด์ไม่รู้มีขายรึเปล่าสิ

แต่เรื่องนี้อ่าน Prologue แล้วอย่าเพิ่งถอดใจล่ะ เพราะคนเขียนเค้าต้องปูอดีตของพระเอกซะก่อน ซึ่งตามสไตล์นิยายโรแมนซ์ ก็ต้องหดหู่พอสมควร จะเริ่มเรียกยิ้มก็ต้องบทที่ 1 เป็นต้นไป

#4 By chihaya on 2009-10-14 06:32

อ่านรีวิวของพี่แล้ว อยากอ่าน What happens in London ขึ้นมาทันทีเลย ที่คิโนะมีขายรึเปล่าคะ

#3 By = a n n = on 2009-10-13 22:13

ของ Mary Balogh คิดว่าไม่น่าจะมีใครแปล อาจจะเป็นเพราะภาษา? เนื้อเรื่องก็ไม่ได้หวือหวาอย่างที่คนไทยชอบด้วย แต่ Julia Quinn น่าจะมีคนแปลอยู่

ไม่ได้อ่านภาษาไทยมานานแล้วเหมือนกัน ^^;

#2 By chihaya on 2009-10-13 21:42

เดี๋ยวนี้โรแมนว์แบบนี้ สนพ.เค้ายังเอาแปลไทยอยู่ป่าวเนี่ย