Week #14 : Hapi Mari (Happy Marriage!?)

posted on 09 Feb 2010 19:43 by chihaya in Manga

ชื่อเรื่อง - Hapi Mari (Happy Marriage!?)

ผู้เขียน - ENJOUJI Maki

แนว - Comedy  Josei  Romance  Smut    

สนพ.ไทย - ยังไม่มีลิขสิทธิ์ แต่เดาว่าบงกชคงสอยไป เพราะเคยพิมพ์เรื่องอื่นของ อ.มาแล้ว

จำนวนเล่ม - ที่ยุ่น 3 เล่มแล้วยังไม่จบ  เมืองไทยยังไม่มีลิขสิทธิ์

เรื่องย่อ - จากเว็บ mangaupdates
Men - they're the root of Takanashi Chiwa's problems, which is why she never had the time nor the opportunity to have a boyfriend in her entire life. A full-time office lady and a part-time hostess, she works night and day to pay off her dad's debt from his failed business. One night at her part-time job, a high-class customer has her fired. Then the next day, she's called in to see the president - whom she had never even seen before in the office - only to find out she's to marry him! But what kind of guy is Mamiya Hokuto anyway? Will he become one of Chiwa's problems, or will he save her from them? And will this marriage even last?!  

รีวิว - ภาษาอังกฤษน่อ

คอมเม้นต์ - คนเขียนคนนี้เห็นบงกชเคยเอาเข้ามาเมืองไทยหลายเล่มแล้ว คาดว่าเรื่องนี้ก็คงไม่พลาด   ให้เม้นต์ก็ แหม มัน smut อ้ะนะ เพราะงั้นเนื้อเรื่องย่อมมีอะไรทะลึ่งๆเยอะเชียวล่ะ  พล็อตไม่มีอะไรมาก แนว Marriage of convenience ธรรมดา กุ๊กกิ๊กน่ารักใช้ได้ มีตอนบีบหัวใจนิดหน่อย ที่สำคัญพระเอกน่ารักดี 5555 ทำให้อ่านได้เพลินๆ

พระเอกเป็นพวกหล่อ รวย หยิ่งจองหอง ไร้หัวใจ ครบสูตร  นางเอกก็กะเปิ๊บกะป๊าบ บ่อน้ำตาตื้น เพื่อให้เข้าสไตล์ รักนะ เด็กโง่ =_=" ที่เซ็งก็ตรงนี้แหละ ไม่มีอะไรแปลกใหม่เล้ย

ส่วนภาพ วาดสวยโอเคตามสไตล์ อ.เอ็นโจจิ แต่ยังชอบวาดตัวละครขอบตาล่างดำปื้ดได้คงเส้นคงวาเหมือนเดิม แหม บางทีเห็นแล้วนึกว่านอนไม่พอ หรือเป็นแพนด้าง่ะ

เรท - R เป็นบางบท เช่น บทแรก =_=" อายแทนนางเอกเลย ไม่ได้มีฉากมากอย่างที่คิด แต่ยังไงก็ Josei ล่ะนะ

คะแนน (ขึ้นกะอารมณ์ตอนนี้) - B

Comment

Comment:

Tweet

เพิ่งมา search เจอหัวข้อนี้ แต่ขอคอมเม้นต์บ้างนะคะ เพราะตอนนี้บงกชออกถึงเล่ม 8 แล้ว ในความเห็นแล้ว เรื่องนี้ดีมากๆ (ขอตอกย้ำว่าดีมากๆจริงๆนะ) อ่านแล้วจรรโลงใจ ตอนแรกๆ คงอย่างที่คุณ chihaya คอมเม้นต์ว่าพระเอกกับนางเอกมีคาแรกเตอร์แบบนั้น  แต่อ่านไปเรื่อยๆ จะรู้ว่ามันมีอะไรยิ่งกว่านั้น (ไม่เหมือนละครน้ำเน่าแน่นอน) อ่านแล้วซึ้ง ชอบคำว่าเท่าเทียมกันในความคิดของนางเอกและความซื่อสัตย์ที่พระเอกนางเอกยึดถือ ทั้งสองคนมีความคิดเห็นบางครั้งไม่ลงรอยกัน แต่ก็มากันได้แบบครึ่งทาง เรื่องนี้น่าจะเป็นตำราการครองเรือนครองคู่ก็ได้นะ   
ส่วนลายเส้นการวาด เราชอบมากที่ตรงผู้ชายก็มีหน้าต่างรูปร่างสมเป็นผู้ชาย ถึงแม้ตาพระเอกจะเน้นขอบตาล่างทำนองว่าเหมือนอนไม่พอหรือแพนด้า คิดว่าเท่ดีนะ ให้ความรู้สึกหล่อแบบซาดิสต์หน่อยๆ  
ขอบอกว่าชอบทั้งพระเอกและนางเอก รวมถึงคนดีๆรอบข้างด้วย

#3 By elfmate2921 (103.7.57.18|125.24.245.132) on 2013-06-25 21:29

เรื่องนี้ฉากน้อยกว่าที่คาดไว้จริงๆ ด้วยค่ะ เคยอ่านแต่แบบข้ามๆ เพราะบางทีนางเองง้องแง้งจนน่าหงุดหงิดไปหน่อย (แม้จะค่อนข้างเข้าใจ เพราะตาพระเอกก็ทำตัวได้เรื่องนักนี่)


สีฯ ว่าตอนเขายิงมุกน่ะอ่านแล้วสนุกกว่าช่วงดราม่าแทรกเล็กๆ เยอะอะค่ะ พอเรื่องเริ่มจะเข้มข้นทีไรเซ็งจนเปิดผ่านๆ ทุกที (แต่ก็ยังอ่านเพราะอยากรู้ว่ามันจะจบอีท่าไหน 555+)


ตอนที่ชอบที่สุดคือ ไปเดทกันแล้วลงเอยที่โฮเต็ล (ขำฉากนั้นมาก)

และตัวละครที่ชอบที่สุดคือ คุณเลขา ให้ WIN ไปเต็มๆ
เนื้อเรื่องน่าสนใจนะคะ เสียดายว่าลายเส้นไม่โดนข้าพเจ้าอะ sad smile

#1 By Lavenya on 2010-02-09 20:11