Tag 30 - Day 09

posted on 07 Sep 2010 19:02 by chihaya in Books

Day 09 - Something you’re proud of in the past few days

เร็วๆนี้เคลียร์หนังสือออกจากชั้นไปได้เยอะมาก เป็นความโชคดีบนความโชคร้ายเพราะขาเดี้ยง ไปไหนมาไหนไม่สะดวก มีอาทิตย์หนึ่งเต็มๆที่ไม่สามารถออกไปร่อนที่ไหนไม่ได้นอกจากบ้านกับที่ทำงาน เลยได้เวลาเปิดไหดองเค็มหยิบหนังสือมาอ่าน กระเดือกไปอย่างน้อยวันละเล่มเลยเชียว (ไม่รวมการ์ตูน)

ละอายใจเล็กน้อยว่าเขียนสั้นมากหมู่นี้ จะนั่งลิสท์ละกันว่าอ่านอะไรไปมั่ง เกือบทั้งหมดเป็นโรแมนซ์

Romance

Natural Born Charmer - Susan Elizabeth Phillips
ซื้อมานานแล้วเพิ่งได้อ่าน เป็นความรู้สึกของตัวเองว่างานของ SEP ห้ามอ่านเล่มต่อเล่ม ต้องเว้นๆเป็นช่วงแล้วดีกรีความสนุกจะบ่มได้ที่ เล่มนี้ชอบมากค่ะ สนุกได้อารมณ์สมฝีมือ SEP เช่นเคย แต่ไม่ค่อยถูกใจกับการคลี่คลายปัญหาในครอบครัวพระเอกเท่าไหร่รู้สึกประมาณเป็น แก้วขวัญรื่นโรย matchmaking effect ยังไงยังงั้น

Proof by Seduction - Courtney Milan
เป็นเรื่องที่อ่านแล้วกรี๊ดกร๊าดที่สุดในกองที่เอามาอ่านเลย ดีใจที่ความยาวกำลังดี ไม่ยาวไปไม่สั้นไป รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม มีซีนที่ทำให้ต้องหัวเราะออกมาดังๆตั้งสองสามหน อย่างเช่นตอน   พระเอกที่มาดเยอะเนี่ยเวลาเก๊กแตกแล้วช่างสะใจคนอ่านเสียจริงๆ คิดว่าจะตามอ่าน Courtney Milan อีกสักเรื่องก่อนจะปวารณาตัวเป็นแฟน

Crazy Cool - Tara Janzen
ไม่เลว มีช่วงที่รู้สึกว่าน่าเบื่ออย่างรุนแรงไปบ้าง แต่โดยรวมๆก็โอเค คนเขียนดำเนินเรื่องได้ดีทีเดียว แต่ตัวละครอื่นๆไม่ได้มีเสน่ห์พอให้รู้สึกว่าอยากอ่านเรื่องของพวกเค้าต่อเอาซะเลย

The Madness of Lord Ian Mckinsey - Jennifer Ashley
กรีดร้อง มันจอร์จมากค่ะซาร่า ขอประกาศว่าเป็นเรื่องที่ชอบเป็นอันดับหนึ่งของหนังสือที่อ่านช่วงนี้ ชนิดตาติดหนึบอยู่กับหนังสือ เดินไปอ่านไป เข้าห้องน้ำก็ยังเอาเข้าไปอ่าน (ฟังโรคจิตเล็กน้อย) แบบว่าวางไม่ลงของแท้เลย คนเขียนช่างอัจฉริยะอะไรอย่างนี้ <333 อยากจุดพลุเฉลิมฉลองให้จัง พระเอกได้ใจไปเลย ส่วนนางเอกเข้มแข็งอย่างน่างงว่าจนดู Mary Sue เล็กน้อย แต่ถ้าเอียนไม่ได้ผู้หญิงที่เข้มแข็งขนาดนั้น ความรักครั้งนี้คงไปไม่รอด สรุปว่าเป็นปลื้มอย่างรุนแรง และคิดว่าคงต้องวิ่งไปตามหาเรื่องอื่นของนักเขียนคนนี้แล้วล่ะ

A Matter of Class - Mary Balogh
เรื่องน่ารักมากๆๆๆๆๆๆ อ่านไปอมยิ้มไปตลอดเล่ม จนมาถึงช่วงท้ายๆ กระอักกระอ่วนเล็กน้อย คือ เค้ารู้สึกว่าเรื่องมันน่ารักมากจนไม่จำเป็นต้องมีฉากหวือหวาน่ะ พอมีแล้วเลยรู้สึกว่ามันเฝื่อนๆชอบกล แต่ก็เข้าใจนะว่าเพราะมันเป็นโรแมนซ์ มันจึงจำเป็นต้องมี ตามสูตร

Seducing an Angel - Mary Balogh
เนื่องจากเป็นคนไม่อ่าน excerpt ใดๆทั้งสิ้นถ้าเป็นนักเขียนที่เชื่อมือ เลยไม่รู้ว่าพระเอกคือ คอน หรือสตีเฟ่น มีอาการตื่นเต้นเล็กน้อย แต่พอรู้แล้วเลยเนือยถึงเนือยมาก คอนก็ขโมยซีนสตีเฟ่นจั๊งเลย รออ่านเรื่องของคอนดีกว่า

10 things I love about you - Julia Quinn
ในความคิด สนุกน้่อยกว่า What Happened in London หนึ่งเท่า แต่พระเอกน่ารักกว่าสองเท่า อ่านไปก็จะกิ๊กกั๊กไป หลายตอนที่รู้สึกว่าติงต๊องเกินไปหน่อย สำหรับเรา เสียดายที่เล่นเรื่องอดีตของพระเอกมากกว่านี้ เลยดูโหวงๆ เหมือนเอาอดีตของพระเอกมีมาแค่เพื่อ...ให้พระเอกโชว์เทพ? เจ้า 10 things ก็เหมือนใส่มางั้นๆเอง เฝือมาก 5 things ก็เยอะไปแล้ว ที่เหลือมันกุ๊กกิ๊กเกิน เป็นหนังสือที่ดูแอ๊บแบ๊วอยู่กลายๆ

Faking it - Jennifer Crusie
อ่านไปเรื่อยๆ ไม่ได้รู้สึกปลื้่มตัวละครตัวไหนเป็นพิเศษ แต่กฎเหล็กของตระกูลเด็มพ์ซีย์ฮาดี นิสัยนางเอกของ Jennifer Cruisie เรื่องนี้ไม่ใช่สไตล์ที่ชอบเลย โดยรวมพอใช้ได้ แม้จะอ่านๆแล้วทิ้งไปอ่านเล่มอื่นหลายรอบอยู่ Welcome to Temptation สนุกกว่า คิดว่าคงจะลอง Bet me อีกสักเรื่อง ถ้าไม่ปิ๊ง คงไม่อยู่ในลิสท์ที่จะซื้อหนังสือมาอ่านอีก   

No Rest For the Wicked - Kresley Cole
นานแล้วที่ไม่เจอหนังสือโรแมนซ์ที่อ่านไม่รอด แต่อ่านๆไปเหมือนทรมานตัวเอง น่าเบื่อมากจนขำ ร้อง "เฮ้ย!" อยู่ในสมองเกือบตลอดเวลาที่อ่าน จึงไม่รู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครเลย คาดว่าตัวเองไม่เหมาะกับแนว Paranormal จริงๆ

Into the Shadow - Christina Dodd
ดีกว่าเรื่องข้างบน พออ่านได้จนจบเล่ม แม้จะอ่านไปกลอกตาไปมา แล้วร้อง "seriously?!" เป็นเสียงเอ็คโค่อยู่ในใจ สรุปว่าหลังจากนี้น่าจะขยาดแนว Paranormalไปอีกนาน หลังจากเข็ดมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน แล้วพยายามจะมาแก้ตัวในครั้งนี้

Not Quite a Husband - Sherry Thomas
ไม่ค่อยชอบทั้งพระเอกนางเอก อ่านแล้วเกิดอาการหมั่นไส้เกือบทั้งเล่ม แต่เนื้อเรื่องน่าสนใจสุดๆจนอ่านแล้วหยุดไม่ได้ ตัวละครมีมิติ มีอารมณ์ ชวนประทับใจแบบรู้เลยว่าหนังสือเล่มนี้พิเศษ (แต่ยังหมั่นไส้พระนางอยู่นะ) งวดนี้อ่านหนังสือนำเที่ยวลาดัคจบไปพอดี เลยยิ่งอิน แหะ แหะ 

His at night - Sherry Thomas
อ่านต่อจากเล่มข้างบนแบบแทบจะทันที มีความรู้สึกดีๆกับพระเอกนางเอกมากกว่าเล่มข้างบน รู้สึกว่าคนเขียนกล้าหาญดีค่ะ พล็อตแปลกใหม่กว่าโรแมนซ์ตามแบบฉบับ  เขียนพระเอกแต่ละเรื่องได้น่าสนใจมากๆ (ข่าวว่า เพิ่งอ่านมาสองเรื่องไม่ใช่เรอะ) ตอนนี้กำลังคิดจะไปหาเรื่องเก่าๆของ Sherry Thomas มาอ่าน คิดว่าน่าจะมีนักเขียนในดวงใจเพิ่มขึ้นอีกคนแล้วล่ะ


Non-Romance

For One More Day - Mitch Albom
ชอบ Five people you meet in heaven มากกว่าเยอะ  Tuesday with Morrie ก็ยังเข้าท่ากว่า  FOMD ดูเว่อร์ ยัดเยียด และ melodramatic ไปนิดในความรู้สึกของเรา

King of the Wind - Maguerite Henry
อีกเล่มที่อ่านไม่จบ คือ...ซื้อมาจากกระบะลดราคา โดยเห็นว่ามันได้รางวัล Newberry ไม่ได้รู้เลยจนกระทั่งเริ่มอ่านว่ามันเหมาะสำหรับเด็กประถม =_=" แต่ต้องยอมรับว่าคนเขียนมีฝีมือ เพราะเขียนให้ชวนอ่าน ทำให้เราผ่านไปได้หลายบท จนกระทั่งต้องวางลงเพราะพล็อตมันน่าเบื่อเกินไป  เดาว่าถ้าตัวเองได้อ่านสมัยประถมอาจจะชอบก็ได้

ร้านชำสำหรับคนอยากตาย - ฌอง เติลเล่
เชยมาก เพิ่งได้อ่าน (หลบลี้หนีหน้า) อย่างชอบอ้ะ คนเขียนอารมณ์ขันร้าย คนแปลก็แปลได้อารมณ์

ลาดัก แคชเมียร์ คู่มือท่องเที่ยวอินเดียเหนือด้วยตนเอง - เพลงดาบแม่น้ำร้อยสาย
อ่านแล้วอยากไปมากถึงมากที่สุด แต่คิดว่าถ้าจะไป คงต้องไปเองคนเดียว เพราะไม่น่าจะมีใครสนใจไปด้วย  แต่ก็คิดว่าอาจจะไม่มีโอกาสได้ไป เพราะติด...เหตุผลหลายๆอย่าง >_>;

--


Tag วันที่ 10-14 หัวข้อไม่น่าเขียนเลย

Day 10 - Songs you listen to when you are Happy, Sad, Bored, Hyped, Mad
เป็นคนไม่ค่อยมีดนตรีอยู่ในหัวใจ เวลาสุขเศร้าเหงาคึกบ้าเลยไม่ได้นึกถึง music therapy เท่าไหร่

Day 11 - Another picture of you and your friends
อย่าดูเลย นึกมุขไม่ออกแล้ว

Day 12 - How you found out about Exteen/Tumblr and why you made one
ไม่มีคำตอบที่น่าสนใจสำหรับคำถามนี้

Day 13 - A letter to someone who has hurt you recently
นึกไม่ออก

Day 14 - A picture of you and your family
รูปอีกล่ะ =_="

สรุปว่าต่อไปจะลงรีวิวการ์ตูนติดกัน 5 ครั้งน่อ

Comment

Comment:

Tweet