โรแมนซ์แบตช์ที่สอง

posted on 26 Sep 2010 23:13 by chihaya in Books

ต่อจากแบตช์แรกที่โพสต์นี้

The man must marry - Janet Chapman
โอเคคับ นางเอกเป็นสไตล์โก๊ะๆ แต่มีเสน่ห์ (คนเขียนเค้าว่างั้น) รู้สึกว่่าพระเอกตกหลุมรักนางเอกง่ายไปหน่อย น้องๆของพระเอกยังไม่เผยเสน่ห์อะไรออกมาเท่าไหร่ เลยรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้คิดจะไปหาอ่านภาคต่อ แล้วก็...สงสัยอ่านเร็วเกินไปเลยไม่ทันสังเกต ได้ไปอ่านรีวิวคุณเมย์แล้วเห็นว่าในเรื่องมีพูดถึง Redsox-Yankees ในWorld Series... นี่มันเรื่องบ้าอะไรกัน!! 

The girl most likely to... - Susan Donovan
ขึ้นต้นได้น่าสนใจมากๆ แต่เนื้อเรื่องนี่โอย...เน่า..ได้..อีก..! แฮปปี้เอ็นดิ้งจนเว่อร์  เอาเป็นว่าอ่านได้เรื่อยๆ ไม่ได้ปลื้ม แต่ก็ไม่เลวร้าย รำคาญนางเอก และรำคาญลูกนางเอก พระเอกดูจะมีหัวคิดมากที่สุดในเรื่องแล้ว

Hunt her down - Roxanne St.Clair
อ่านเรื่องนี้ต่อจากเรื่องข้างบนพอดี เลยเกิดอาการเลี่ยนเล็กน้อย แต่เรื่องนี้สนุกกว่า พระเอกโอเค น่าแกล้งด้วย (เหอ เหอ) เดาว่าที่พระเอกเล่นตัวจนน่ารำคาญคงเป็นพวกกลัว commitment? รึเปล่า? เพราะเห็นตอนแรกบอกว่า ไม่อยากโดนผูกมัด  ลูกนางเอกในเรื่องนี้ยังโง่เหมือนเดิม เป็นอะไรที่น่ารำคาญมาก ถึงมากที่สุดทำไมเด็กๆในนิยายโรแมนซ์ ไม่ใช่แค่ไม่มีหัวคิด แต่ยังต้องโง่ และอวดดีจนน่าเบิ๊ดกะโหลกด้วยหว่า  สรุป ยังไม่ค่อยรู้สึกว่า กรีดกราดต้องไปหาอ่านเรื่องอื่นในซีรี่ส์เท่าไหร่ อ้อเรื่องนี้ฉากเลิฟซีนฮ็อตมั่ก ,,- -,,

The secret pearl - Mary Balogh
แค่อ่านไปไม่กี่บทก็ทำให้เรารู้สึกถึงความแตกต่างของ Mary Balogh กับนักเขียนหลายๆคน คือเนื้อเรื่องไม่ใช่แบบที่เราชอบด้วยซ้ำ ดราม่าเว่อร์ และบทสนทนาก็ไม่มีอะไรกุ๊กกิ๊กน่ารักเลย แต่อ่านแล้วมันติดหนึบหนับด้วยตัวของมันเอง พาเราอารมณ์ขึ้นๆลงๆเป็นรถไฟเหาะตีลังกาไปตลอดทั้งเล่ม อ่านไปทั้งโมโหทั้งรำคาญนางเอกมาก แต่ถามว่ายังอ่านมั้ย ก็อ่าน แถมยังวางไม่ลงอีกด้วย  Mary Balogh, I love you.

Accidental Bride - Jane Feather
เป็นครั้งแรกทีได้อ่านผลงานของนักเขียนคนนี้  รู้สึกว่าเราเข้ากันไม่ค่อยได้ คืออ่านก็อ่านได้ แต่ซักพักจะรู้สึกมันน่าเบื่อจนต้อง skim เป็นพระนางที่ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเอาเสียเลย

To wed the wicked prince - Jane Feather
พยายามเป็นเรื่องที่สอง แล้วก็พบว่า คงไม่ใช่นักเขียนที่จะซื้อมาอ่านอีก คือเค้าก็ไม่ได้เขียนเลวร้ายหรอกนะ แต่อ่านแล้วไม่ connect กับตัวละครเลย ไม่รู้สึกถึงเสน่ห์ของพระนางเลยแม้แต่น้อย

Match me if you can - SEP
นับเป็น contemporary ที่สนุกสุดๆที่ได้อ่านในช่วงนี้ ชอบมากกว่า Natural born charmer อีก  เป็นเรื่องที่มีทุกอย่างที่ชอบของ SEP พระเอกที่น่าสนใจและมีอะไรมากกว่าที่เราเห็น นางเอกที่ติงต๊องแต่ก็เข้มแข็งและน่ารัก บทสนทนาที่คมคายขบขัน  และตัวละครรองที่น่าสนใจไม่แพ้คู่หลัก เป็นปลื้มมากค่ะเรื่องนี้

Kiss an Angel - SEP
(กรีดร้อง) ถ้าเรื่องข้างบนได้ 10 เรื่องนี้ได้ 100 ขอบอกว่าเป็นนิยายที่สนุกที่สุดเล่มหนึ่งตั้งแต่เคยอ่านมา  น่าจะเป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดของ SEP พอๆกับ Nobody's baby but mine เลย  หาได้ที่ไหน นักแสดงละครสัตว์ กับสาวสังคม เขียนโดย SEP! แค่อ่านสองบทก็รู้แล้วว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดา แม้ว่าหลายๆอย่างในเรื่องจะแบบ...เอาจริงง่ะ เช่น ชาติกำเนิดของพระเอก กับเรื่องสื่อใจกับคุณเสือ  ตอนท้ายๆก็หน่อมแน้มไปหน่อย  แต่เป็นหนังสือที่ทำให้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปตลอดทั้งเรื่อง ชอบบบบบไอเดียเดซี่เวลาที่อเล็กซ์เฟลิตกับสาวเสิร์ฟมาก 

Duchess by Night - Eloisa James
เป็นเล่มที่สองที่ได้อ่านของ Eloisa James แต่ก็กลายเป็นแฟนของเธอไปแล้วค่ะ มุขขำๆของคนเขียนถูกจริตข้าพเจ้าอย่างมาก Regency Genderbender นี่ อ่านทีไรก็ต้องนึกถึงงานของ Georgette Heyer มันมีความฮาอยู่ในตัวจริงๆ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อหาลึกซึ้งน้อยกว่า Duchess of Mine สิบเท่า แต่งความบันเทิงพอๆกัน

Lady Isabella's Scandalous Marriage - Jennifer Ashley
ไม่พิเศษขนาดเล่มแรก แต่ก็อ่านสนุกดี ทั้งเรื่องแทบไม่มีอะไรเลย ประมาณผัวเมียทะเลาะกันแล้วก็คืนดีกัน และเอิ่ม...ฮอตมาก (โบกพัดพั่บๆ) ข้อเสียคือพล็อตสืบสวนจืดชืดอย่างแรง และตอนท้ายรู้สึกคนเขียนเล่นมุขเดิมๆอีกแล้ว หวังว่าเล่มหน้าคงมีการเปลี่ยนมุขบ้าง เล่มของ Cameron ก็น่าสนใจมากๆเช่นกัน นางเอกโผล่ออกมาว้อบแว้บแล้วด้วย วี้ดๆ  เรื่องมีโบนัสพ้อยท์ตรงที่ได้เจอหนุ่มๆ MacKenzie อีก หนังสือชุดที่เป็นซีรีส์พี่น้อง ส่วนใหญ่พี่ชายคนโตจะน่าสนใจที่สุด แต่สำหรับชุดนี้ ข้าพเจ้ารอคอยเรื่องของเจ้าหนู Daniel มากกว่า เพราะกวนโอ๊ยได้น่าเอ็นดูดีเหลือเกิน โปรดโตขึ้นเร็วๆเถอะ

ขอบคุณคุณเมย์มากๆที่แนะนำหนังสือสนุกๆหลายๆเรื่องในลิสท์นี้ให้อ่าน ช่วงหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา อ่านอย่างมีความสุขมากๆเลย

Comment

Comment:

Tweet