ก่อนอื่นก็ยินดีด้วยกับ Guillermo Garcia-Lopez ที่ได้สลักชื่อบนถ้วยพระราชทานในปีนี้  เป็นม้ามืดที่ไม่มีใครคิดเลยว่าจะหลุดมาถึงรอบนี้ อันที่จริงคนที่เข้าชิงก็เป็นมือวางไม่มีอันดับทั้งคู่ล่ะนะ XD มือวาง 1-4 ตกรอบหมดแหล่ว

ปีนี้ไม่มีโอกาสได้ไปดูเพราะติดภารกิจทางบ้าน ขนาดจะเปิดทีวีดูยังลำบาก รอบที่การ์เซียโลเปซแข่งกับนาดาล ยังได้ดูสดแค่เซ็ตแรก ซึ่งนาดาลชนะ 6-2 และข้าพเจ้าเหมาเอาเองว่า โอ๊ย นาดาลคงเข้าชิงแหละ หารู้ไม่ว่าหลังจากโดยกระหน่ำกลับสองเซ็ตรวด นึกสงสารคนที่เก็บตังซื้อตั๋วรอบชิงแพงๆเพราะเตรียมไปดูนาดาลจับใจ

แต่ไม่ใช่ว่านาดาลเล่นไม่ดีนะ แต่การ์เซียโลเปซนัดนั้นตั้งใจมากจริงๆ ตอนที่ชนะรอบชิงก็ท่าทางปลาบปลื้มมาก เห็นแล้วเรารู้สึกดี อาจจะดีกว่าคนเก่งๆที่ถึงมาชนะที่บ้านเราก็คงเฉยๆ เพราะแต้มน้อย เพราะเป็นแค่รายการ 250 เอง เพียงแต่เงินรางวัลล่อใจ และบ้านเราน่ามาเที่ยวเท่านั้น

สรุปความประทับใจจากงานปีนี้เล็กน้อย

- ตอนแรกกรีดกราดรอคอยมากในระดับหนึ่ง เพราะมือวางอันดับต้นๆมากันหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ล่ำคุงนาดาล หล่อเข้มเวอร์ดาสโก น้องเดลจอมถึก และคุณชายกูลบิส (รูปนี้ไม่มีเวอร์ดาสโกนะ)

...แต่...ดันตกรอบเกลี้ยงไม่เหลือหลอ มีคนบอกว่าสงสัยเพราะเมืองไทยจัดเดินสายโชว์ตัวหนักไป  ก็ไม่รู้หรอกนะว่าเป็นอย่างนั้นรึเปล่า แต่เห็นด้วยว่า ทำให้นักกีฬามีเวลาซ้อมน้อยเกินไป คณะกรรมการจัดงานปีหน้า โปรดพิจารณาด้วย

- แฝดเหมือนเฟเดอเรอร์มาเกาะดูข้างสนาม 5555 ดูบางมุมนี่พี่เค้าเหมือนจริงๆนะ เป็นคนไทยแท้ๆ

- ภราดรอำลาวงการเทนนิสอย่างเป็นทางการ ขอปรบมือดังๆให้กับผลงานที่ผ่านมา ยังไงก็ช่วยส่งเสริมวงการเทนนิสไทยต่อไปนะคะ

- เวอร์ดาสโก้ใส่ชุดมวยไทย (ขี้เกียจหารูป) โอวว รัศมีความหล่อพุ่งขึ้น 20% <3

อ้อ ไม่เกี่ยวกับเทนนิส แต่...กรี๊ดดดด ไจแอนท์ได้แชมป์ NL-West แล้ว! ม้าตีนปลายสุดยอด!

Comment

Comment:

Tweet