[Baseball] ก่อนจะเริ่ม Postseason

posted on 05 Oct 2010 22:37 by chihaya in Sports

ในที่สุดก็ได้ตัว 8 ทีมสุดท้ายแล้ว และศึกแชมเปี้ยนลีกจะเริ่มในวันที่ 6 ต.ค.นี้ (ตามเวลาอเมริกา) ไม่มั่นใจว่า ESPN เมืองไทยจะถ่ายคู่ไหน แต่เดาว่าเป็นแยงกี้ส์เหมือนเดิม  แต่จะคู่ไหนก็น่าสนใจทั้งนั้น เกมแรกนี่ ดูรายชื่อพิชเชอร์แล้ว แต่ละทีมควักเอาเอซขึ้นมาดวลกันแบบเนื้อๆทั้งนั้น

แอบดูสถิติหลังจบฤดูกาลกันหน่อย สถิติเต็มๆโปรดคลิกดูเอาเองขี้เกียจก๊อปมาแปะ

ปีนี้ฝั่ง AL ท็อปกระจายอีกแล้ว อันดับหนึ่งของสถิติสำคัญๆมาจากนักกีฬาฝั่ง AL ทั้งนั้น  มีแต่ Wins ที่เสมอกัน ระหว่างซาบาเทีย ของแยงกี้ส์กับฮัลลาเดย์ของฟิลลี่ส์  ก็นะ...ใครๆก็สงสัยว่า สองทีมนี้จะจับมือกันเข้าชิงเวิลด์ซีรี่ส์กันอีกสมัยรึเปล่า

สถิติที่ยังกะประชดก็คือ เฟลิกซ์ เฮอร์นานเดซ ของซีแอตเติล มารีเนอร์ ที่เป็นแชมป์ ERA ด้วยสถิติ 2.27 แถมยัง K กระจายมาเป็นอันดับสองของ MLB ด้วย 232 สไตรค์เอาท์ (นำลินซ์คัมอีกนะทั่น) แต่ทีมของตัวเองดันรั้งท้ายบ๊วยสุดของลีก อุตส่าห์ควักกระเป๋าซื้อนักกีฬาเจ๋งๆมา แต่ดันฟอร์มแป้ก (คลิฟฟ์ ลี เค้าเป็นเจ้าสาวที่กลัวฝนรึไง) ผ่าตัดทีมก็แล้ว ลองเปลี่ยนตำแหน่งผู้เล่นก็แล้ว จนถึงขั้นไล่ผู้จัดการทีมออก ก็ยังไม่ค่อยกระเตื้อง  เฟลิกซ์เอ๋ย นายจะมีวันได้เข้าเพลย์ออฟกับทีมนี้ไหมหนอ ดูท่าชีวิตจะอาภัพพอๆกับท่านอิจิโร่ซะละมั้ง

ท่านอิจิโร่ปีนี้ BA อยู่ที่ .315 เป็นอันดับ 7 ของลีก ต่ำกว่าปีที่แล้วเป็นกอง แต่ก็ยังเกิน .300 นะเออ  เพียงแต่่นอกนั้นต่ำกว่ามาตรฐานเกือบหมดเมื่อเทียบกับปีก่อนๆ  แถมยังแห้งแล้งช็อตดีเฟนซ์เจ๋งๆยิ่งนัก ไม่ให้แฟนๆได้ชุ่มชื่นหัวใจบ้างเลย ทั้งฤดูเห็นมีกระโดดสไปเดอร์แมนอยู่แค่หนสองหน เลเซอร์บีมก็ขว้างไม่ไหวแล้วมัง อายุเยอะแล้วอ้ะนะ ยังไงก็รักษาตัวให้ดีน่อ จะได้เล่นต่อไปได้อีกนานๆ เพราะยังไงตอนนี้ก็จะได้เป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่ติด MLB Hall of Fame ค่อนข้างจะแน่นอนแล้ว

โพลของ MLB.com ช่วงนี้ถามว่าใครจะเป็นแชมป์อเมริกันลีก แยงกี้ส์ กับเรย์ส์ นำโด่งอยู่ด้วยคะแนนเท่ากันเป๊ะ ใจคอเหมือนลีกนี้เรามีกันอยู่แค่สองทีมเจรงๆ >_>; 

รอคอยเกมแรกค่ะ

Comment

Comment:

Tweet