เพิ่งดูซีซั่น 3 จบไป เป็นซีรี่ส์ที่ยิ่งดูยิ่งสนุก  เลยอยากเอามาเขียนถึงซักหน่อย

Entourage เป็นละครคอเมดี้ดราม่าที่ฉายทาง HBO มีมาแล้ว 7 ซีซั่น และได้ยินว่าจะมีถึง 9 ซีซั่น ซึ่งจะเป็นซีซั่น สุดท้ายและวางแผนจะมีหนังโรงต่อด้วย

เนื้อเรื่องก็เกี่ยวกับเส้นทางชีวิตฮอลลีวู้ดใน L.A.ของซุปเปอร์สตาร์หนุ่มสุดหล่อ วินเซนต์ เชส และแก๊งค์เพื่อนซี้อีก 3 หน่อที่เติบโตขึ้นมาด้วยกันตั้งแต่เป็นเด็กตัว กะเปี๊ยกในย่านควีนส์ นิวยอร์ก (ประมาณแก๊งค์ข้างถนนชุกชุม) โดยดำเนินเรื่องมาตั้งแต่วินซ์ยังเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ยังไม่ค่อยมีงานเท่าไหร่ จนกระทั่งได้เป็นซุป เปอร์สตาร์ 

ตกลงใจดูหนังเรื่องนี้เพราะมีคนบอกว่า มันคือ Sex and the City ฉบับสี่หนุ่ม  และหลังจากดูไป 3 ซีซั่น ก็พูดได้เต็มปากว่าไม่ผิดหวัง เลย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง (ที่ติงต๊อง เฮฮา บ้าบอ) มิตรภาพของลูกผู้ชาย (ที่น่ารักและชวนขำก๊าก) บทสนทนา (แหลมคม ฉับไว พอๆกับ S&C) และตัว ละครที่มีเสน่ห์ (ค่อยๆน่ารักขึ้นเรื่อยๆ)

จุดเด่นอีกอย่างของหนังเรื่องนี้คือ เพราะเรื่องมันเกิดขึ้นในฮอลลีวู้ด ตัวละครจึงต้องพบปะกับดารา และผู้กำกับตัวจริงมากหน้าหลายตา ดารารับเชิญจึงเยอะเป็นหางว่าว เรียกว่าทุกตอนต้องมี celebrity มาเป็นเกียรติอย่างน้อยหนึ่งคน เช่น Val Kilmer, Scarlett Johansson, Mandy Moore หรือบรรดาผู้กำกับชั้นยอด อย่าง James Cameron และ  Paul Haggis

อย่าหวังว่าจะเห็นดราม่าบ่อหน้าตาแตกจากหนังเรื่องนี้ เพราะบอกได้เลยว่า มันเป็นเส้นทางอารมณ์ดีของแก๊งค์หนุ่มสี่หน่อที่กอดคอท้าชนชีวิตแบบหลุดโลก และโชคดี อย่างเหลือล้นอยู่บ่อยๆ คิดซะว่านั่งดูพาราไดซ์ของพวกผู้ชายยังไงยังงั้น (พอๆกะ S&C ของผู้หญิงแหละ) และเนื่องจากเน้นว่าหนุ่มๆทั้ง 4 ต้องซี้กันทั้งในและ นอกจอ ตัวละครที่แคสต์จึงบังคับว่าจะต้องเป็นดาราที่มีภูมิหลังที่เกี่ยวข้องกับนิวยอร์กเท่านั้น

.
"วินซ์"
Vincent Chase (Adrian Grenier)
  
พระเอกของเรื่อง ตามบทบอกว่าเป็นนักแสดงหนุ่มรูปหล่อประมาณสาวกรี๊ดสาวหลง และมีฝีไม้ลายมือพอตัว เป็นเพลย์บอยตัวเอ้ที่มีสาวๆมาตอมเป็นพัลวัน นิสัยเป็น คนเรื่อยๆสบายๆ มีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน รักพวกพ้องเป็นอันดับหนึ่งและยึดถือมิตรภาพเหนือเงินทอง ชอบพูดเสมอว่า ตัวเองเติบโตมาจากความจน จะกลับไปจนอีกก็ไม่เห็น เป็นไร   สำหรับเราแล้วตัว Adrian Grenier ที่รับบทนี้หน้าตายังไม่ค่อยปิ๊งเลย แต่ยอมรับว่าตาสวยชวนฝันมาก  ตัว ละครนี้ตามข่าวบอกว่า บางส่วนเอามาจากชีวิตจริงของ Mark Wahlberg (The Departed, Boogie Night)
.
.
Eric "E." Murphy (Kevin Connolly)
  
มิสเตอร์ไนซ์กายไซส์มินิ เพื่อนซี้ของวินซ์มาตั้งแต่ 6 ขวบ และเป็นคนที่รู้ใจวินซ์มากที่สุด  ต้นแบบคือเพื่อนและโปรดิวเซอร์ของ Wahlberg ผสมกับตัวผู้จัดการของ Wahlberg  อีริคเป็นมันสมองและคนที่มีสติมากที่สุดในกลุ่ม (ยกเว้นเวลาหึงสาว)  เวลาที่วินซ์จะรับงานอะไรจะต้อง ให้อีริคช่วยกรองก่อนเสมอ  อีริคคุงยังน่าปลื้มตรงที่เป็น Mr.Niceguy อีกด้วย แต่หมอ emotional เป็นผู้หญิงมาก กรั้กๆๆๆ  แถมฉากสุดท้ายของซีซั่นแรกที่คุยกับวินซ์นี่หวานซ้าาาา จะเอาใจสาววายไปถึงไหน ขนาดเรายังเกือบเคลิ้มไปด้วยเลย XDD
.
.

.

"ดราม่า"
Johnny "Drama" Chase (Kevin Dillon)

พี่ชายจอมหลงตัวเองของวินซ์ เป็นดาราเกรด C ที่เคยเล่นหนังเล็กๆในอดีต แต่ตอนนี้หางานไม่ค่อยได้  นิสัยขี้โอ่ และเลือดร้อน  ทำ หน้าที่เป็นพ่อครัวประจำบ้าน เป็นเทรนเนอร์และบอดี้การ์ดให้น้องชายด้วย  ตัวละครนี้มีต้นแบบมาจาก ลูกพี่ลูกน้องของ Wahlberg

.

.

.

"เทอร์เทิล"
Salvatore "Turtle" Assante (Jerry Ferrara)

ลิ่วล้อ Gofer ของวินซ์ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของวินซ์เช่นกัน นิสัยป้อสาวไปทั่ว ชอบพี้กัญชา และบ้ารถ (ทำหน้าที่ขับรถให้วินซ์) ขอสารภาพว่าเป็นตัวละครที่เราดู ถูกมากที่สุดในสี่หนุ่ม เพราะเป็นปลิงตัวจริง ชนิดที่ไม่ได้มีความนับถือในตัวเองเลย  แต่พอดูๆไปก็เริ่มเห็นข้อดี และเอ็นดูขึ้นมาบ้าง  เทอร์เทิล เป็นแฟนตัวยงของ New York Yankees และสวมหมวกที่มีโลโก้ของทีมติดตัวตลอด  ตัวละครนี้เบสมาจาก gofer สมัยก่อนของ Wahlberg ที่ชื่อ Donkey

. 

Ari Gold (Jeremy Piven)

เอเย่นต์ปากจัดของวินซ์ ที่สมควรไปเข้า anger management มากๆ  ตัวละครตัวนี้เบสมาจากเอเย่นต์ในชีวิตจริงของ Wahlberg และเป็นตัวละครที่เราชอบที่สุดตัวหนึ่งในเรื่อง แบบว่าพี่แกจะฮาไปถึงไหน ถึงจะบ้างาน ยะโสโอหัง ปากตะไกร โกหกเป็นไฟแค่ไหน ก็ยังน่ารักตรงที่ซื่อสัตย์มั่นคงกับเมีย (แม้ จะมีตาเจ้าชู้เหล่สาวอื่นไปบ้าง) ขอบอกว่าถ้านอกใจเมียเมื่อไหร่ เราคงผิดหวังน่าดู  อารี่มักจะงัดข้อกับอีริคอยู่เป็นประจำ ชอบดูสองคนนี้ต่อปากต่อคำกัน มาก  ลูกค้าในลิสท์ของอารี่ (ตามเรื่อง) ดังๆทั้งน้าน ไม่ว่าจะเป็น Eva Longoria, Lindsay Lohan, Vin Diesel, Rob Reiner, Hugh Jackman, Jessica Biel, Zac Efron, Matt Damon, David Schwimmer, Mary J. Blige, Gwyneth Paltrow โอ๊ย จาระไนไม่หมด  ตัว Piven เล่นบทนี้ได้ดีมากจนได้ Emmy และ ลูกโลก ทองคำมานอนกอดเล่นอยู่หลายตัว

อ้อ ตอนไปช่วย Llyod จากเงื้อมมือเกย์เฒ่าอ้วนถึกนี่ เท่มากกก


ยังไม่ได้ดูซีซั่น 4-7 ดังนั้นใครดูแล้วโปรดอย่าสปอยข้าพเจ้านะ

Comment

Comment:

Tweet