เอนทรีก่อนขึ้น Hot posts ด้วย อะเมซิ่งมาก ^^

เพราะขึ้น Hot posts เลยได้ไปดูบล็อกชาวบ้านคนอื่นที่ติดอันดับ (แบบว่าเมื่อก่อนอยู่แต่ในกะลา)เห็นบล็อกของคุณแบะ เขียนถึง 10 สุดยอดคลิปที่มีคนดูมากที่สุดใน YouTube พอเห็นอันดับที่ 5 เป็นโฆษณา Old Spice ก็ฮาก๊ากเลย งวดนี้เลยอยากพูดถึงโฆษณาชิ้นนี้ซักหน่อย

สำหรับเราแล้วคิดว่าเป็นโฆษณาที่กิ๊บเก๋ยูเรก้ามากที่สุดในรอบปี

แคมเปญ The Man Your Man Could Smell Like เป็นโฆษณาเจลอาบน้ำยี่ห้อ Old Spice ที่ใช้ Isaiah Mustafa เป็นพรีเซนเตอร์ ความพิเศษของมันก็คือ เป็นโฆษณาพี่แกร่ายยาวอยู่คนเดียว แถมเล่นเทคเดียวจบไม่มีสะดุด ชะงัก หรือตัดมุมกล้องใดๆทั้งสิ้น และแทบไม่ใช้สเปเชียลเอฟเฟ็คท์เลย ทุกอย่างเป็นของจริงจับต้องได้ทั้งหมด

คอนเซ็ปท์ของสปอตนี้คือ อะไรๆก็เป็นไปได้ถ้าแฟนหนุ่มของคุณใช้เจลอาบน้ำ Old spice นอกจากตัวไอเดียและสคริปท์แล้ว สิ่งที่ทำให้โฆษณาประสบความสำเร็จก็คือตัวมุสตาฟาที่แสดงได้โคตรเต๊ะ เท่ คูล สมูท ชิล (และคุณศัพท์อื่นๆที่ใกล้เคียง)

จึงไม่น่าแปลกใจที่โฆษณาชิ้นนี้จะกวาดรางวัลใหญ่ๆอย่าง Cannes Lions International Advertising Festival ไปจนถึง  Primetime Emmy Award for Outstanding Commercial

อ้ะ ใครยังไม่เห็นไปดูกันเลย เราแถมสคริปท์ให้ด้วย ถ้าคุณฟังไม่ทัน


“Hello, ladies, look at your man, now back to me, now back at your man, now back to me. Sadly, he isn’t me, but if he stopped using ladies scented body wash and switched to Old Spice, he could smell like he’s me. Look down, back up, where are you? You’re on a boat with the man your man could smell like. What’s in your hand, back at me. I have it, it’s an oyster with two tickets to that thing you love. Look again, the tickets are now diamonds. Anything is possible when your man smells like Old Spice and not a lady. I’m on a horse.”

ไม่นานต่อมาก็มีโฆษณาล้อเลียนออกมา มันคงจะขำน้อยกว่านี้ ถ้าโฆษณาที่ว่านั่นไม่ใช่ Sesame Street ในแคมเปญ Smell like a monster


โกรเวอร์น่าร้ากกกกก

โฆษณา Old Spice ยังมีสปอตต่อเนื่องออกมาอีกสองชิ้น คือ Questions กับ Boat ซึ่งยังคงดีกรีขี้เก๊กทั้งคู่ ตามไปดูกันได้ถ้าสนใจ

Questions
 
Boat
http://www.youtube.com/watch?v=j7e_igiPIUI

น่าจะเป็นการอัพครั้งสุดท้ายในรอบปี พบกันใหม่ปีกระต่ายนะคะ

Comment

Comment:

Tweet

ฮามาก! เนียนสุดๆเลยค่ะconfused smile ส่วนโกรเวอร์ทั้งฮาทั้งน่ารัก

ปล.Sesame Street ยังอยู่อีกเหรอเนี่ย OMG!นี่มันกี่ปีมาแล้วน่ะ

#2 By W-mira-S on 2010-12-26 22:26

ชอบเซสามี่สรีทมากกว่าน่ารัก

#1 By สีไม้ on 2010-12-26 21:48