Emma (BBC miniseries 2009) ep4 (จบ)

posted on 26 May 2011 07:13 by chihaya in Movies
PhotobucketPhotobucketPhotobucket
- ฉากเก็บสตรอเบอรี่ถ่ายภาพสวยกว่าเวอร์ชั่นเคท เบคคินเซล แต่น่าสนใจน้อยกว่า ^^
- บทของโรโมลาเวลาอยู่กับดัมเบิลดอร์ เอ๊ย ไมเคิล แกมบอน ดูเข้าขาน่าเชื่อว่าสมเป็นพ่อลูกกันดี นอกจากชมนักแสดงแล้ว คงต้องชมคนเขียนบทด้วย (เฉพาะเรื่องนี้เท่านั้น สำหรับคนเขียนบท) เพราะเน้นเรื่องความผูกพันของสองพ่อลูก และจับประเด็นที่เอ็มม่าไม่เคยออกไปจากละแวกบ้านเลยตั้งแต่เกิดมาเล่นได้โดดเด่นดีมาก
- 7.17 – 7.21 หูตาเอ็มม่านี่น้า
- You did not have to come พรูดดดด ไนท์ลีย์! ไม่ค่อยเลย!
 
PhotobucketPhotobucketPhotobucket Photobucket
- วิวที่บ๊อกซ์ฮิลล์อย่างงาม
- แฟรงก์!! กับเอ็มม่า!! หนุนตัก... เวอร์ชั่นนี้ไม่ไว้หน้าเอ็มม่าเลย ชอบนะนี่ เจน ออสเต็น เคยบอกไว้ว่า จะเขียนนางเอกที่ไม่มีใครนอกจากคนเขียนชอบ และบอกได้เลยว่าฉากบ็อกซ์ฮิลล์นี่เป็นฉากที่อยากเบิ๊ดกะโหลกเอ็มม่าอย่างแรง Badly done, Emma! - แฟรงก์เวอร์ชั่นนี้ก็ชั่วมาก
- ดี ดี ทิ้งเด็กเกรียนสองตัวเอาไว้อย่างนี้แหละ
 
PhotobucketPhotobucket
- เสียดาย อยากให้บทมิสเบตส์ดูน่าสงสารกว่านี้ ไม่ค่อยกระชากอารมณ์เลย ดูเหมือนโรโมลาลดดีกรีความเว่อร์ของการ “แสยะ” สีหน้า (ไม่รู้จะเรียกยังไงเลยเรียกอย่างนี้) ตามการพัฒนาของเอ็มม่า น่าสนใจ แต่เราอยากให้เอ็มม่าดูมีศักดิ์ศรีสมเป็นคุณหนูดาวเด่นมาตั้งแต่แรกมากกว่า
- โอ้ ฉากจับมือก่อนอำลาทำได้ดีมาก ท่าทางที่มิสเตอร์ไนท์ลีย์เหมือนจะจูบมือเอ็มม่าแต่ยั้งเอาไว้ ประทับใจกว่าทุกเวอร์ชั่นที่เคยผ่านมา (ปรบมือ)
Oh, Mrs.Churchill is dead.
Why should we care? Mrs.Churchill has not been anyone’s favorite person for several years. Suddenly she’s dead and we had to be sorry. *scoffs*
โอ้ จอห์น
 
PhotobucketPhotobucketPhotobucket
- Ep4 เร่งมาก ควบเหมือนจะให้จบไวๆ เกิดอะไรขึ้น - แฮร์เรียต ep นี้ ดูหลอกหลอนชะมัด
- เอ็มม่าซ่อนตัวหลังพุ่มไม้???? คนเขียนบท เธอไม่มีอะไรจะเล่นแล้วใช่มั้ย
- ตั้งแต่ Have I no chance of succeeding? เป็นต้นไป กู๊ดจ๊อบบบ!!
 
Ep.4 (6/6) The seaside! 
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
- ฉากบนม้านั่งนี่ทำให้รู้สึกเลยว่าสองคนนี้เป็นเพื่อนกันมานานจริงๆ ชอบมากกว่าฉากสารภาพรัก อีก
- ตอนเผชิญหน้ากับมิสเตอร์วูดเฮาส์ ทำให้ชักรู้สึกว่าไมเคิล แกมบอนไม่ค่อยเหมาะกับบทนี้แฮะ ดูนิ่งเกิน
- โอย จบได้ประทับใจอย่างแรง หนังทั้งเรื่องเน้นถึงการที่เอ็มม่าไม่เคยออกไปนอกไฮเบอรี่มาตลอด และจบลงด้วยการได้ไปเห็นทะเลครั้งแรก ซึ่งเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝันมาตลอด ชอบให้จบแบบนี้มากกว่าฉากจูบหรือแต่งงานอีก - เพลงจบเพราะสุดๆ
 
สรุป เป็นเวอร์ชั่นที่น่าสนใจมาก ถึงคนเขียนบทจะทำลายความงามของภาษาของมิสออสเต็น แต่มีหลายจุดที่ทำได้โดดเด่นจากเวอร์ชั่นอื่น จึงพอถัวๆกันไปได้ ถ้าถามว่าเวอร์ชั่นไหนที่บทลงตัวที่สุดก็ยังจะตอบว่าเวอร์ชั่น เคท เบคคินเซล อยู่ดี (แต่แคสตัวละครล้มเหลวมั่ก) แต่ถ้าถามว่าเวอร์ชั่นไหนดูแล้วสนุกที่สุด ตัวละครตัวรวมมีเสน่ห์ที่สุด ตอนนี้ชักลังเลแล้วล่ะ เพราะเวอร์ชั่นนี้ทำได้ดีมากในหลายๆเรื่องเลย
 
จบแล้วจ้า

Comment

Comment:

Tweet