ปีนี้อ่านหนังสือเยอะเป็นประวัติการณ์ เพราะคินเดิลนี่แหละ มันซื้อง่ายอ่านสะดวกพกสบายจนเราแตะหนังสือกระดาษน้อยลงจนน่าใจหาย ชั้นหนังสือก็เต็มด้วยอัตราที่ลดลงจนน่าตกใจเช่นกัน

หนังสือข้างล่างนี่ไม่ใช่ว่าตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2011 นะคะ หลายเล่มตีพิมพ์มาชาติเศษแล้ว แต่เราหลังเขาเพิ่งได้อ่าน แล้วก็อยากเขกหัวตัวเองจริงๆที่ไม่ยอมหยิบมาอ่านตั้งแต่แรกๆ

 
1. ซีรี่ส์ Vorkosigan Saga – Lois Mcmaster Bujoldสุดยอดของที่สุดในปีนี้สำหรับเราคือซีรี่ส์นี้ค่ะ ถึงแก่เกิดอาการคลั่งได้พอๆกันสมัย Queen’s Thief (ยูเจนิดิส) หรือยิ่งกว่า บอกตรงๆเลยว่าตอนนี้ถ้าให้จัดอันดับตัวละครที่ปลื้มที่สุดในโลกนิยาย ไมลส์ (พระเอก) รับรองว่าติด 1 ใน 3 แน่นอน 

2. ซีรี่ส์ Stephanie Plum – Janet Evanovich
 
จดๆจ้องๆมาหลายปี มาได้ฤกษ์อ่านก็เพราะฮอลลีวู้ดเอาไปทำหนัง แบบว่ากลัวสปอยจัด ^^;; พอได้อ่านปุ๊บ ติดหนึบ ชอบอารมณ์ขันในเรื่องนี้จริงๆ ฮาได้ทุกเล่มสิน่า

3. ซีรี่ส์ The Southern Vampire Mysteries – Charlaine Harris
 
มูลเหตุเพราะเพิ่งได้ดู True Blood ชอบคอนเซ็ปท์แต่มีจุดที่ทำให้กลอกตาไปมาเยอะถึงเยอะมากที่สุด เลยคิดว่าหนังสืออาจจะสนุกกว่า และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ

4+5+6
 
Soulless (Parasol Protectorate #1) – Gail Carriger
ขอเน้นว่าเฉพาะเล่มแรก อ่านเล่มนี้จบปุ๊บ วิ่งเข้ากรุงเทพไปซื้อมาทั้งชุดเลย เอางี้ละกัน เป็นครั้งแรกที่ได้อ่าน steampunk urban fantasy ชอบมาก ที่สำคัญคนเขียนสำนวนสวิงสวายเจรงๆ อ่านไปอมยิ้มไปตลอด

Unveiled (Turner #1) – Courtney Milan
อ่านเล่มนี้ตอนมกรา พออ่านจบก็คิดว่าจะต้องติดท็อปเทนหนังสือที่เราชอบที่สุดในปีนี้แน่นอน และก็เป็นไปตามคาด ถ้านับกันจริงๆ เล่มนี้คือหนังสือที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2011 ที่เราชอบเป็นอันดับหนึ่งด้วยนะ

Heaven’s Fire (Fairfax Family #2) – Patricia Ryan
เรื่องที่ทำให้เรากลับมาอ่าน Medieval อีกครั้ง หลงรักพระเอก + ชอบนางเอก + พล็อตตื่นเต้นติดตาม + หลงรักพระเอก (อ้าว พูดไปแล้วเหรอ)

7+8+9
 
A secret affair (Huxtable #5) – Mary Balogh
ลุ้นมากสำหรับเล่มนี้ เพราะเป็นตัวละครที่เราอยากอ่านมากๆๆๆๆ และก็ไม่ผิดหวังเลย และขอยืนยันว่าเป็นเล่มที่สนุกเกินมาตรฐานจริงๆเพียงเล่มเดียวในชุดนี้ เว้ากันซื่อๆก็คือ หนังสือชุดนี้มีดีที่คอนสแตนติน

When beauty tamed the beast (Fairy Tales #2) – Eloisa James
คะแนนฉุดพรวดพราดเพราะตัวละครมีต้นแบบจากหมอเฮาส์ เป็นเรื่องที่อ่านแล้วมีความสุขค่ะ

Still Life with murder (Gilded Age Mystery #1) – P.B.Ryan
เล่มแรกลงตัวที่สุดแล้ว โฮลม์+Tortured Hero เป็นอะไรน่าสนใจมาก ที่สำคัญ เราชอบนางเอกด้วยล่ะ

10. The Hunger Games (The Hunger Games #1) – Suzanne Collins
 
 
นี่ก็อีกเรื่องที่รีบอ่านเพราะรอดูหนัง เป็นหนังสือที่ทำให้เราคิดว่า YA ยังมีความหวัง หรือควรจะพูดว่า เรายังมีความหวังที่จะอ่าน YA สนุกนะ

--
ที่หวุดหวิดตกโผไปก็มี
The Iron Duke - Meljean Brook
The Forbidden Rose – Joanna Bourne
Ruthless – Anne Stuart
The Girl with the dragon tattoo – Stieg Larsson
Knock me off my feet - Susan Donovan
Yours to keep – Shannon Stacey
Hard Evidence – Pamela Clare

อืม ชวนอึ้งเล็กน้อย ไม่มีหนังสือภาษาไทยเลยนะสำหรับปีนี้ เค้าอ่านน้อยมากเลยอ่ะ (งึมงำ) เอ๊— ก็...แก๊สโซฮอล์ เอ๊ย คินเดิลนั่นแหละผิด ชริ
 
ปูลู อีกครั้ง รีวิวหนังสือเราย้ายไปเขียนที่ Bloggang แล้วนะคะ

Comment

Comment:

Tweet

Merry x'mas นะคะ

#2 By anges on 2011-12-25 22:56

ซีรี่ส์ The Southern Vampire Mysteries ปกน่ารักทั้งชุดเลยค่ะ surprised smile

#1 By anges on 2011-12-25 22:55